Sim ghép cho iphone lock và cách sử dụng như thế nào?

16/04/2019 | Quang Minh Mobile

Những chiếc iPhone khoá mạng xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam, tuy nhiên để dùng được mạng tại Việt Nam thì những chiếc iPhone này bắt buộc phải dùng đến sim ghép. Vậy Sim ghép là gì?

Những chiếc iPhone bản khoá mạng, hay còn gọi dưới cái tên iPhone lock là những chiếc iPhone được nhà mạng bên nước ngoài bán ra đi kèm với hợp đồng thuê bao di động. Những chiếc iPhone lock này chỉ sử dụng được mạng di động khi gắn sim của nhà mạng bán ra, do đó khi người dùng gắn sim của các nhà mạng khác thì hoàn toàn không thể sử dụng được mạng di động.

Vậy nên, với một số người dùng mang iPhone lock về Việt Nam, để sử dụng được mạng di động thì bắt buộc phải dùng đến sim ghép thay vì mua code để mở khoá điện thoại thành bản quốc tế (đắt hơn nhiều so với chi phí mua sim ghép).

iPhone phiên bản khoá mạng (Lock) bắt buộc phải dùng Sim ghép nếu muốn dùng mạng di động tại Việt Nam.

Sim ghép là gì? Sim ghép là một giải pháp mở khoá iPhone bằng cách sử dụng một bản vi mạch khiến iPhone lầm tưởng rằng sim bạn đang dùng là hợp lệ, từ đó hệ thống sẽ cho phép chiếc iPhone thực hiện các chức năng bình thường giống iPhone bản quốc tế như gọi điện thoại, nhắn tin, mở 3G hay 4G/LTE.

Sim ghép dùng để mở khoá mạng cho iPhone lock.​

Như vậy, để hiểu đơn giản và biết rõ sim ghép là gì, bạn chỉ cần hiểu rằng việc dùng sim ghép sẽ giúp iPhone bản khoá mạng có thể sử dụng mạng di động tại Việt Nam hoàn toàn bình thường với các nhà mạng như Mobifone, Vinaphone hay Viettel. So với việc mua mã code để mở khoá iPhone thành bản quốc tế có giá từ vài trăm, cho đến vài triệu đồng thì giải pháp sử dụng sim ghép cho iPhone rẻ hơn rất nhiều, do đó được đông đảo người sử dụng lựa chọn.

Sử dụng sim ghép sẽ tiết kiệm hơn khá nhiều so với việc mua code để mở khoá mạng iPhone.

Ngoài chức năng của Sim ghép là giúp iPhone sử dụng mạng di động bình thường tại Việt Nam, sim ghép còn làm được điều gì khác hay không? Câu trả lời là có. Bên cạnh chức năng cơ bản của sim ghép đã nêu ở trên, sim ghép cũng giúp sửa những lỗi xảy ra trên iPhone bản khoá mạng như đầu số điện thoại hiển thị “+84”, đồng thời sửa cả lỗi tin nhắn 160 ký tự,…

Việc lắp hay sử dụng sim ghép cho iPhone cũng khá đơn giản. Đầu tiên, để sử dụng được sim ghép, bạn cần tìm mua sim ghép tại những nơi uy tín (có thể tìm kiếm ở trên Google) và có cam kết là giải quyết được các lỗi trên iPhone bản khoá mạng.

Bạn hoàn toàn có thể tự mua sim ghép ở nhiều nơi.

Sau khi đã có sim ghép, bạn chỉ việc gắn chiếc sim điện thoại bình thường nhà mạng (chuẩn nanoSim) vào chiếc sim ghép, sau đó cùng gắn cả hai vào khay sim trên iPhone.

Bạn hãy gắn sim nhà mạng hiện tại và cả sim ghép vào trong khay sim của iPhone.​

Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu lựa chọn nhà mạng bán ra chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay, chẳng hạn như AT&T của Mỹ.

Sau khi lắp sim vào máy, tiến hành chọn nhà mạng bán ra iPhone.

Chọn bản iPhone phù hợp, ở đây mình sẽ chọn iPhone 6S.

Chọn phiên bản iPhone phù hợp.

Tiếp theo, chọn phiên bản iOS mà máy đang chạy.

Chọn hệ điều hành phù hợp.

Cuối cùng là khởi động lại máy để hoàn tất quá trình thiết lập sim ghép cho iPhone.

Khởi động lại máy để lưu các thiết lập và sử dụng bình thường.​

Như vậy, bài viết đã giải thích cho bạn khái niệm sim ghép là gì cũng như cách sử dụng sim ghép rất đơn giản và ai cũng có thể tự làm ở nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Theo FPT Shop

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN