Những tác hại của ốp lưng điện thoại mà bạn chưa biết

15/06/2023 | Quang Minh Mobile

Tác hại của ốp lưng điện thoại bạn đã nghe qua bao giờ chưa? Sự thật về phụ kiện được coi là giải pháp bảo vệ điện thoại tốt nhất, thực tế có tốt thật hay là không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! 

nhung-tac-hai-cua-op-lung-dien-thoai

Những tác hại của ốp lưng điện thoại

Những tác hại của ốp lưng điện thoại gây ra

Không phải ai cũng biết được hết tác hại của ốp lưng điện thoại. Trên thực tế ốp lưng bảo vệ điện thoại chưa phải là giải pháp hoàn hảo. Bên cạnh đó, nó còn đem đến nhiều hệ luỵ khác khiến cho điện thoại bị hỏng.

Hầu hết mọi người khi mua điện thoại mới sẽ mua kèm một chiếc bao da, ốp nhựa để bảo vệ chiếc điện thoại mới toanh của mình khỏi bị trầy xước. Thực tế cho thấy không phải lúc nào chúng cũng đem lại lợi ích cho người dùng nó. Những tác hại của ốp lưng điện thoại được nêu dưới đây sẽ giúp bạn suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này. 

Chất độc vượt tiêu chuẩn

Những chiếc ốp lưng hầu hết có thể kiếm được ở tất cả mọi nơi, trên mạng hay ngoài đường và trong các cửa hàng di động. Giá thành của sản phẩm rất là rẻ, xuất xứ khác nhau và hầu hết đến từ Trung Quốc.

Cũng chính Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng Thành phố Thâm Quyến phát hiện ra. Trong số 7 mẫu trên tổng 30 sản phẩm chứa chất động hại vượt tiêu chuẩn cho phép của Châu Âu. 

chat-doc-vuot-tieu-chuan-hinh-minh-hoa

Chất độc vượt tiêu chuẩn

Các chất được tìm thấy là chất dẻo, chất đa vòng thường thấy ở nhựa và thuốc nhuộm. Tác hại của ốp lưng khi bị nhiệt độ tác động sẽ làm tổn hại tới cơ thể, các cơ quan khác, hoặc dẫn đến ung thư. Các sản phẩm được mua trôi nổi bên ngoài đường sẽ sinh ra lượng benzene cao hơn rất nhiều tại các hãng điện thoại.

Trong điều kiện được thử nghiệm cho thấy, sau một giờ nhiệt độ ốp lên khoảng từ 39,3 độ đến 48,4 độ C, cao gần bằng với nhiệt độ vật liệu biến dạng là 45 độ C. Hiện nay chưa có các công trình nghiên cứu về tác hại của ốp lưng điện thoại.

Phụ kiện không bảo vệ 100%

Hầu hết khi sử dụng, bạn sẽ có suy nghĩ là nó bảo vệ được điện thoại bền hơn, tăng tuổi thọ máy, giúp điện thoại luôn mới, khi bán lại sẽ được giá hơn.

Thế nhưng, ta có thể thấy được là điện thoại vẫn bị bán bụi vào các khe hở, các vật thể vô tình lọt vào bên trong làm trầy xước nên khả năng hỏng điện thoại thì vẫn xảy ra như thường lệ.

Ốp lưng làm điện thoại nóng hơn

Nhiều lời cảnh báo các vụ cháy nổ tràn lan về vấn đề tác hại của ốp lưng điện thoại được đưa ra. Các chất Formaldehyde vẫn được sinh ra khi nhiệt độ cao, dễ dàng xâm nhập qua đường hô hấp và gây hại cho sức khỏe. Nhưng ốp điện thoại vẫn là loại phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất.

Để điện thoại chống trầy xước thì tốt nhất là nên giữ chúng thật cẩn thận khi sử dụng thay cho việc dùng các biện pháp khác làm ảnh hưởng tới điện thoại.

op-lung-lam-dien-thoai-nong-hon-anh-minh-hoa

Ốp lưng làm điện thoại nóng hơn

Mất đi tính thẩm mỹ vốn có

Không thể phủ nhận mẫu mã của ốp lưng rất đa dạng nhưng tác hại của ốp lưng điện thoại đem đến cũng không hề thiếu.

Như các bạn có thể thấy trước tình trạng các hãng công nghệ hiện nay đã phải chi rất nhiều tiền vào việc thiết kế sản phẩm điện thoại độc đáo, đẹp mắt và mang tính thẩm mỹ. Mục đích cũng chỉ muốn thu hút người dùng hài lòng với lựa chọn. Những chiếc ốp lưng cũng khiến điện thoại trở nên to, nặng, cồng kềnh hơn bình thường.

Sạc không dây kém

Tác hại của ốp lưng điện thoại đem lại còn nữa hay là không? Câu trả lời sẽ là còn. Với các dòng điện thoại hỗ trợ sạc không dây, yêu cầu của thiết bị sạc cần tới sự tiếp xúc trực tiếp của điện thoại và thiết bị sạc được sử dụng. Khi muốn dùng thì bắt buộc phải tháo ốp.

Hiện tại bây giờ đã có các thiết bị sạc vẫn có thể sạc xuyên qua ốp điện thoại. Nhưng điều tất nhiên là chúng sẽ bị ảnh hưởng và sạc lâu hơn bình thường, nó sẽ không hiệu quả bằng cách sạc trực tiếp với mặt lưng điện thoại. 

Lãng phí ngân sách

lang-phi-ngan-sach-anh-minh-hoa

Lãng phí ngân sách

Những chiếc ốp lưng điện thoại không phải lúc nào cũng được tặng kèm miễn phí theo sản phẩm. Trên thị trường có vô vàn các loại ốp được bày bán với nhiều mức giá được đưa ra từ thấp đến cao.  

Những sản phẩm được cung cấp từ các hãng điện thoại thì số tiền bỏ ra của chúng cũng không hề ít. Còn sản phẩm rẻ tiền, không đảm bảo được về nguồn gốc và chất lượng, một số món mua được vài ngày đã có dấu hiệu chuyển màu và phải thay đổi liên tục. Vì vậy, vừa gây lãng phí và vừa tốn tiền cho chính bạn.

Trên đây là những tác hại của ốp lưng điện thoại gây ra phổ biến nhất. Không những không giúp ích được điện thoại mà ngược lại người dùng sẽ phải tốn nhiều tiền hơn để thay đổi thiết bị hoặc mua mới luôn điện thoại. Vì thế, hãy thật thông minh và cẩn thận trong việc lựa chọn sản phẩm để sử dụng bạn nhé.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN