5 lý do nên úp điện thoại xuống mặt bàn mà bạn không ngờ đến

14/06/2023 | Quang Minh Mobile

Úp điện thoại xuống mặt bàn là việc mà không phải ai cũng áp dụng. Nhưng những lợi ích đem lại từ việc nhỏ này thì không phải ai cũng để ý đến. Dưới đây Quang Minh Mobile sẽ chỉ cho bạn 5 lợi ích mà chúng đem lại.  

5-ly-do-nen-up-dien-thoai-xuong-mat-ban

5 lý do nên úp điện thoại xuống mặt bàn

Điện thoại khi không sử dụng nên đặt như thế nào?

Thường khi không sử dụng điện thoại mọi người sẽ thường ngửa điện thoại lên. Để bảo vệ tốt nhất cho chiếc điện thoại của mình thì bạn nên úp điện thoại xuống mặt bàn

Việc lật úp điện thoại xuống bàn sẽ bảo vệ được camera sau tránh bị trầy xước. Phần camera phía trước thì đã được bảo vệ bởi kính cường lực và màn hình điện thoại.

Còn camera phía sau thì được thiết kế lồi nên cần được bảo vệ. Hoặc tránh được các tình trạng hy hữu khác tác động từ môi trường như vật rắn có thể rớt làm bể màn hình điện thoại.

Bên cạnh đó, việc lật úp lại điện thoại cũng mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác sẽ được nêu cụ thể tại phần tiếp theo ngay bên dưới.

Những lợi ích khi úp điện thoại xuống mặt bàn?

nhung-loi-ich-khi-up-dien-thoai-xuong-mat-ban

Những lợi ích khi úp điện thoại xuống mặt bàn?

Ngăn bụi, chất lỏng tiếp xúc

Bình thường, người dùng sẽ có xu hướng đặt mặt điện thoại hướng lên trên. Nhìn có thể thấy nó là điều rất bình thường. Thực chất, mặt kính điện thoại sẽ rất dễ bám bụi bẩn. Nó có thể làm xước màn hình điện thoại của bạn. Và chui vào các khe trên điện thoại và kính cường lực. Trong quá trình lau bụi bẩn có thể vô tình làm xước.

Hoặc trường hợp khác có thể xảy ra khi bạn lỡ tay làm văng nước uống, canh… lên màn hình điện thoại.

Dó đó, khi không cần dùng tới điện thoại thì bạn nên úp điện thoại xuống mặt bàn để tránh những tác động không muốn xảy ra.

Bảo vệ quyền riêng tư

Khi điện thoại bị ngửa lên phía trên, các thông báo tới sẽ hiển thị lên trên màn hình. Người ngồi xung quanh mình có thể vô tình đọc được tin nhắn rất dễ dàng. Nếu như có những nguồn thông tin bạn không muốn cho ai biết thì vô tình đúng lúc đó thông tin của bạn chẳng may đã bị lộ. 

Do vậy, vẫn nên đề phòng trước những tình huống bất ngờ có thể xảy đến bằng cách úp điện thoại xuống mặt bàn khi không cần thiết.

Bảo vệ camera khỏi trầy xước

Bao-ve-camera-khoi-tray-xuoc

Bảo vệ camera khỏi trầy xước

Hiện nay, thiết kế của cụm camera sau của hầu hết các dòng điện thoại đều có phần lồi ra khỏi mặt lưng điện thoại. Khi bạn để màn hình điện thoại ngửa lên, phần cụm camera sẽ tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn và gây ra trầy xước. Để tránh trường hợp đó xảy ra thì đa số người dùng có xu hướng sử dụng thêm miếng bảo vệ camera tốt nhất.

Tăng tính tập trung

Không thể phủ nhận một điều là khi úp điện thoại xuống mặt bàn bạn sẽ ít chú ý đến nó hơn. Là vì điện thoại có tính năng nổi thông báo trên màn hình điện thoại. Nó giúp người dùng dễ nhận biết được những tin nhắn và thông báo mới nhất hiện đến. Cũng chính vì vậy thông báo trên màn hình cũng sẽ khiến cho người dùng bị phân tâm khỏi một số việc khác.

Ngoài ra, nó còn gây cảm giác khó chịu như khi bạn đi chơi, uống cà phê với bạn bè mà chỉ chăm chú nhìn tới chiếc điện thoại có tin nhắn tới. Cách đơn giản để khắc phục bạn chỉ cần úp điện thoại xuống, vừa giúp các thông báo được giữ nguyên không bị mất đi cũng vừa tránh được việc bị phân tâm bởi chúng.

Ngăn chặn lạm dụng

ngan-chan-lam-dung

Ngăn chặn lạm dụng

Bạn đã bao giờ vô tình mở camera lên chụp một loạt ảnh liên tục mà không hề biết chưa? Hoặc vô tình bật flash? Tuy chỉ vô tình làm phải nhưng sự thật nó rất phiền phức khi phải khắc phục lại. Ngoài ra bạn còn gặp trường hợp khác như là bấm nhầm số gọi cho người khác.

Để hạn chế các tình trạng trên, bạn cũng nên úp điện thoại xuống mặt bàn, nó sẽ giúp bạn hạn chế được các vấn đề này hơn.

Ngoài ra, ở một số điện thoại khác như Iphone có tính năng Facedown. Khi bạn úp điện thoại xuống thì sẽ tránh được những khả năng điện thoại tự mở lên khi có thông báo, điều này giúp bạn tiết kiệm kha khá pin khi sử dụng đó nhé.

Nói tóm lại, úp điện thoại xuống mặt bàn sẽ khiến bạn tập trung hơn trong mọi tình huống. Tránh được các tác động vật lý từ môi trường bên ngoài xảy đến bất ngờ với chiếc điện thoại, hay là những vấn đề ảnh hưởng đến quyền cá nhân.

Đừng quên theo dõi Quang Minh Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức mới hơn mỗi ngày.  

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN