5 điểm cộng cho thấy Vivo Y15 là smartphone 5 triệu đáng sắm!

28/05/2019 | Quang Minh Mobile

Vivo Y15 là một trong những mẫu smartphone hiếm hoi trên thị trường vừa sở hữu được màn hình Halo FullView kích thước lớn, vừa có viên pin dung lượng “khủng” đến 5.000 mAh

1. Pin to không lo bị hết

Thông thường những mẫu điện thoại pin “trâu” trên thị trường có dung lượng rơi vào khoảng 3.500 mAh đến 4.200 mAh thôi. Nhưng với Vivo Y15, nhà sản xuất đã ưu ái trang bị viên pin lớn lên đến 5.000 mAh, nổi bật hơn so với một "rừng" smartphone ngoài kia.

Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm, thoải mái sử dụng điện thoại để chụp ảnh, xem phim, livestream và chơi game mà không cần quá quan tâm đến việc ôm khư khư dây sạc hoặc cục sạc dự phòng bên mình.

 

Với mức pin này, hứa hẹn cho bạn xài điện thoại đến hết 2 ngày cho một lần sạc. Bên cạnh đó, viên pin của Y15 được bảo vệ bằng 9 lớp, kết hợp với trình quản lý tiết kiệm pin AI sẽ mang lại thời lượng pin ấn tượng.

2. Cụm 3 camera sau

Ưu điểm tiếp theo của Vivo Y15 là cụm 3 camera sau: Camera chính sử dụng cảm biến 13 MP, camera thứ 2 là 8 MP cho khả năng chụp ảnh góc rộng, camera cuối cùng 2 MP dùng để đo độ sâu trường nhằm thực hiện chụp ảnh chân dung có xóa phông.

Ngoài ra, thiết bị này cũng được hỗ trợ công nghệ AI giúp bạn thực hiện được những bức ảnh đẹp “ảo diệu” để đăng lên mạng xã hội liền, không cần chỉnh sửa quá nhiều và có cả hiệu ứng bokeh đẹp mắt.

3. Công nghệ bảo mật kép

Hiểu được tâm lý người dùng, bên cạnh quan trọng về độ an toàn trong bảo mật thông tin còn mong muốn sự tiên lợi và nhanh chóng. Vivo đã trang bị Y15 tính năng mở khóa sinh trắc học bên cạnh mở khóa bằng vân tay theo truyền thống.

Vì thế, bạn sẽ chủ động được trong nhiều trường hợp. Nếu bạn đang đeo bao tay thì có thể dùng mở khóa bằng khuôn mặt để mở nhanh máy, còn khi trong điều kiện trời tối có thể mở nhanh bằng nhận diện vân tay, chỉ cần chạm nhẹ vào cảm biến mặt sau máy sẽ mở khóa tức thời.

4. Màn hình Halo FullView, kích thước lớn

Trước đây, Vivo chỉ trang bị màn hình Halo FullView lên smartphone tầm trung của họ. Nhưng hiện tại, Vivo Y15 đã được trang bị công nghệ Halo FullView với thiết kế hình giọt nước mặt trước, sẽ cho bạn một khung hình trải nghiệm tối ưu nhất.

Cụ thể hơn, Y15 có kích thước 6.35 inch, tỷ lệ màn hình dài 19.3:9. Nhờ đó mà cho bạn cảm giác cầm nắm vừa vặn trong lòng bàn tay, đặc biệt là các bạn nữ có bàn tay nhỏ nhắn.

5. Thiết kế đẹp đến “nao lòng”

Vì là smartphone tầm trung giá rẻ nên Vivo Y15 có thân máy được làm bằng nhựa giả kính, nổi bật nhờ hiệu ứng màu chuyển sắc (gradient) dưới các góc nhìn khác nhau.

Tuy hiệu ứng chuyển màu không còn xa lạ gì với chúng ta, nhưng với Y15 còn sở hữu thêm hai màu sắc độc đáo nữa là Xanh đại dương và Đỏ mận, làm tăng thêm nét đẹp “nao lòng” của máy.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN