5 mẹo sử dụng Google Play mà bạn cần biết

19/12/2019 | Quang Minh Mobile

Chắc chắn đối với những người dùng Android thì ứng dụng Google Play đã không còn quá xa lạ, nhưng bạn đã biết những mèo này để sử dụng ứng dụng một cách tiện lợi hơn. Sau đây là 5 mẹo sử dụng Google Play mà bạn cần biết.

1. Mở Menu nhanh trên Google Play

 

Thông thường bạn sẽ mở Menu bằng cách chọn vào biểu tưởng "3 gạch" góc trên bên trái màn hình, có một cách khác để mở Menu một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần đặt tay vào cạnh trái màn hình và vuốt sang phải vừa nhanh chóng mà trông rất hiện đại, thông minh.

2. Quản lý ứng dụng trong Google Play

Để quản lý toàn bộ ứng dụng đã cài đặt hay từng cài đặt trên thiết bị của bạn, cũng như quản lý cập nhật. Để thực hiện bạn mở Menu, chọn mục Ứng dụng và trò chơi của tôi. Trong này sẽ có 4 mục để bạn chọn Bản cập nhật, Đã cài đặt, Thư viện và Beta giúp bạn dễ dàng phân loại và quản lý hơn.

3. Thiết lập kiểm soát của phụ huynh

Nếu bạn có con nhỏ hoặc trẻ em trong nhà thì việc hạn chế sử dụng ứng dụng trên Android là đều rất cần thiết, để làm được điều đó bạn phải thiết lập kiểm soát của phụ huynh.

Bạn vào Menu ứng dụng chọn cài đặt, bật Kiểm soát của phụ huynh và tạo một mã PIN. Sau đó bạn chọn nội dung cần giới hạn tùy theo độ tuổi của con bạn, cuối cùng chọn Lưu và hoàn tất.

4. Dừng cập nhật tự động

Bạn sẽ rất khó chịu khi ứng dụng Google Play tự động cập nhật ứng dụng làm smartphone hoạt động chậm hơn, tài nguyên mạng bị giảm đi. Vì vậy bạn cần phải tắt tính năng tự động cập nhật trên Google Play.

Để tắt tự động cập nhật bạn vào Menu chọn cài đặt, chọn Tự động cập nhật và chọn Không tự động cập nhật ứng dụng.

5. Tải xuống ứng dụng qua máy tính

Bạn truy cập vào Google Play trên trình duyệt web máy tính tại đây sau đó đâng nhập tài khoàn Google đã đăng nhập trên smartphone. Bạn tìm ứng dụng muốn cài đặt và chọn cài đặt, ứng dụng sẽ tự động được cài vào smartphone.

Như vậy, qua bài viết bạn đã biết được 5 mẹo để sử dụng Google Play một cách thông mình, tiện lợi, nếu thấy hữ ích hãy like và shaer giúp mình nhé.

Nguồn: Thegioididong

 

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN