Có nên cho trẻ em học tiếng anh bằng Ipad qua các ứng dụng không?

13/02/2023 | Quang Minh Mobile

Ngày nay công nghệ càng phát triển, nhà nhà ai cũng đều sở hữu phải đến 1,2 chiếc Ipad hay điện thoại di động. Vì thế nên có rất nhiều sự tranh cãi xoay quanh việc có nên cho trẻ em học tiếng anh bằng Ipad (sản phẩm công nghệ) qua các ứng dụng không?  

Lo lắng này xuất phát từ việc có nhiều chương trình không thực sự tốt và những thông tin khác trên internet không phù hợp với lứa tuổi của lứa trẻ nhỏ. Vậy thực sự có nên để trẻ học tiếng Anh bằng Ipad qua các ứng dụng không? Hãy cùng Quang Minh Mobile tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé!

Tiếp cận với công nghệ sớm

co-nen-cho-tre-tiep-can-voi-cong-nghe-som

Có nên cho trẻ tiếp cận với công nghệ sớm

Đi đôi với các thiết bị công nghệ ngày càng phát triển và phổ biến là việc mang lại nhiều tiện ích, hữu dụng. Các sản phẩm công nghệ như Ipad hay điện thoại đều giúp chúng ta làm việc, học tập một cách hiệu quả hơn, mang đến những phút giây giải trí sau những khoảng thời gian căng thẳng, mệt mỏi.

Thời nay đến nhà ai hay đi bất cứ đâu cũng thấy được rất nhiều trẻ em cầm trên tay smartphone, Ipad. Với sự phổ biến và những lợi ích mà nó đem lại thì việc cho trẻ nhỏ tiếp cận sớm với các thiết bị công nghệ là hoàn toàn cần thiết trong thời buổi hiện tại.

Các bé bây giờ rất thông minh, có thể tự học được cách điều khiển, sử dụng cũng như tiếp cận được những công nghệ mới, giúp cho các bé có thêm sự hiểu biết về các sản phẩm công nghệ từ sớm. Đặc biệt là giúp ích cho các bé trong việc học tập.   

Phát triển tư duy thông qua việc tự học hỏi và tìm tòi các thông tin trên mạng là điều cực kỳ quan trọng, vì ngày nay những ứng dụng càng ra đời những bài học rất hay, game giải câu đố, game trí tuệ.

Điều này giúp cho trẻ em dễ nhận thức được mọi thứ xung quanh và phát triển kiến thức của mình cũng như làm chủ được những thiết bị công nghệ trước khi bước vào môi trường thực tế.

Khi đó, những chiếc Ipad với màn hình lớn sẽ giúp trẻ thoải mái khi sử dụng và tránh ảnh hưởng đến mắt. Và sự đa dạng ứng dụng như thế này và được tiếp xúc với những âm thanh thực tế từ người nước ngoài sẽ giúp trẻ em dễ dàng để học hỏi, trình độ nghe và cách phát âm trong tiếng anh sẽ cải thiện hơn.

Quản lý tiện hơn cho bậc phụ huynh

quan-ly-tien-hon-cho-cac-bac-phu-huynh

Quản lý tiện hơn cho các bậc phụ huynh

Có thiết bị công nghệ hiện đại này, phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý và kiểm soát chuyện học tập của các bé. Biết được các bé đã học đến đâu, tiếp thu được kiến thức nào, khả năng tư duy và vận dụng kiến thức đã học,...

Không những vậy, cha mẹ cũng sẽ kiểm soát được lịch sử mà trẻ đã tìm kiếm, chọn lọc ra những nội dung, thông tin phù hợp cho con trẻ, tránh tình trạng tiếp cận những thông tin xấu, không lành mạnh.

Điều này rất cần thiết đối với những trẻ đang và mới bắt đầu quá trình học tiếng anh. Phía phụ huynh sẽ an tâm hơn về nội dung trong chương trình giảng dạy, về cả ngữ pháp cũng như cách phát âm.

Những chiếc Ipad ngày nay đều đã được trang bị các công cụ theo dõi. Chính vì điều đó, nếu có vấn đề gì thì thông báo sẽ được gửi từ Ipad về chiếc điện thoại của mình ngay lập tức. Thậm chí, phụ huynh cũng không cần phải mở thiết bị của trẻ ra xem mà vẫn có thể kiểm soát được nội dung đang hiển thị.

Đáp ứng nhiều cách học mà tiết kiệm chi phí

dap-ung-nhieu-mon-hoc-ma-tiet-kiem-chi-phi

Đáp ứng nhiều môn học mà tiết kiệm chi phí

Hiện nay, đã xuất hiện rất nhiều ứng dụng học tập khác nhau vô cùng phong phú và thú vị về cách học và bài học. Mỗi ứng dụng là một bài học và một cách truyền đạt kiến thức khác nhau.  

Bên trong các ứng dụng đa số được tích hợp tính năng vừa học vừa chơi giúp các bé cảm thấy vui vẻ thoải mái, không gây chán nản, khiến các bé yêu thích việc học hơn.

Việc sở hữu một thiết bị công nghệ như Ipad để trẻ học tập, bậc phụ huynh sẽ tiết kiệm được các chi phí phát sinh, tối ưu được chi tiêu cho gia đình. Thay vì chúng ta bỏ tiền mua nhiều sách vở kiến thức khác nhau, sắm thêm các thiết bị giải trí cho trẻ.

Thì bây giờ tất cả đã có hết trên cùng một thiết bị với vô số ứng dụng học tập, giải trí như: Video tiếng anh, không những tiếng anh mà còn có nhiều tiếng khác, game trí tuệ giúp hoạt động trí óc hay game giải trí, âm nhạc cho trẻ,...  

Đồng thời chi phí học trên internet của các em nhỏ cũng được giảm đi một ít, bớt được tiền xe chi phí đưa đón. Mọi thứ giờ đây đối với phụ huynh cũng dễ dàng kiểm soát và thoải mái hơn. Hơn nữa ngoài tiếng anh ra thì với chiếc Ipad mà bạn có thì bạn có thể cho trẻ học thêm những kiến thức khác chứ không chỉ là tiếng anh.   

Tóm lại

Vậy có nên cho trẻ học tiếng anh bằng Ipad hay smartphone qua ứng dụng không? Theo chúng tôi thì thực sự cần thiết và vô cùng khoa học và cũng rất nhiều ưu điểm. Thế thì theo bạn thì sao? Hãy liên tục theo dõi, Quang Minh Mobile sẽ luôn cập nhật những thông tin mới đến các bạn.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN