AI Chatbot được Google nhanh chóng phát triển vì sợ Chat GPT vượt mặt

09/02/2023 | Quang Minh Mobile

Mới đây Google đã gấp rút giới thiệu một công cụ AI Chatbot mới có tên là Bard. Với sự xuất hiện nhanh chóng của AI Chatbot mới này, người ta cũng biết rằng Google đang phản đối nhiều áp lực trong việc cạnh tranh với Chat GPT, một công cụ Chatbot của Open AI, được hậu thuẫn bởi Microsoft. Chat GPT đã tạo ra một biểu tượng giới trẻ mới, đạt 100 triệu người dùng chỉ sau vài tháng ra mắt, phá vỡ kỷ lục trước đó của TikTok. Cùng Quang Minh Mobile khám phá nhé!        

AI Chatbot là gì?

ai-chatbot-la-cai-gi

AI Chatbot là cái gì?

Chatbot là một chương trình kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người.

Dựa trên nền tảng của nền tảng công nghệ, AI Chatbot có thể dự đoán và phân tích dựa trên giao diện hội thoại bất kỳ của người dùng, sau đó trò chuyện với người dùng theo ngôn ngữ hội thoại tự nhiên.

Nó có khả năng tiếp nhận tất cả những câu nói tự nhiên thường ngày của người dùng để phân tích và sàng lọc yêu cầu tương tự những từ khóa liên quan.

Với AI Chatbot, người dùng không cần phải nhập bất kỳ câu hỏi nào theo kịch bản của Chatbot. Công cụ này cũng được coi là nhân viên ảo để tư vấn cho khách hàng.

AI Chatbot được Google phát triển nhanh chóng vì sợ Chat GPT vượt mặt

Sau khi Chat GPT được công bố cùng với lượng người dùng cao như vậy thì hôm thứ hai vừa qua, CEO Sundar Pichai đã tập trung toàn bộ nhân viên của Google để cùng tham gia thử nghiệm công cụ AI Chatbot mới có tên là Bard. CEO cũng cho biết rằng nhà Google sẽ sớm tranh thủ sự trợ giúp từ các đối tác doanh nghiệp của mình và tiến hành thử nghiệm tích hợp Bard vào nhiều công cụ khác nhau.

google-nhanh-chong-phat-trien-ai-chatbot-vi-so-chat-gpt-vuot-mat

AI Chatbot được Google nhanh chóng phát triển vì sợ Chat GPT vượt mặt

Thông báo nội bộ này được gửi đi ngay sau dịch vụ đàm thoại bằng trí tuệ nhân tạo mới này công bố, dự kiến ra mắt trong vài tuần tới. Từ phía CNBC, Google chịu không ít áp lực từ các nhà đầu tư và nhân viên khi cho ra một Chatbot đối thủ của Chat GPT đến từ Open AI.

Vì thể, sự ra mắt Bard một cách mạo hiểm như vậy cho thấy CEO này không thể ngồi yên trước sức hút mạnh mẽ của Chat GPT.

“Trong tuần tới, chúng tôi sẽ kêu gọi nhân viên Google chung tay phát triển Bard và tham gia thử nghiệm ở quy mô nội bộ công ty”, Sundar Pichai viết trong email gửi đến nhân viên vào ngày 6/2.

CEO Sundar Pichai mong rằng sẽ nhận được những góp ý và đánh giá của mọi người trong thời gian tới để cải thiện, sửa lỗi cho AI Chatbot mới.

Tuy nhiên vào ngày ra mắt, Tập đoàn Google đã bị mất hơn 100 tỷ USD vốn hóa trên thị trường chứng khoán sau thông tin AI Chatbot gặp lỗi.

Trong đoạn video giới thiệu ra mắt Bard được Google đăng tải ngày 7/2. Chatbot sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), công cụ này đã đưa ra câu trả lời thiếu chính xác, lỗi mà nó vốn dĩ không nên mắc phải.

ai-chatbot-tra-loi-thieu-su-chinh-xac

AI Chatbot trả lời thiếu sự chính xác

Theo đó, câu hỏi của Google dành cho AI Chatbot này là: “Tôi có thể kể cho đứa con 9 tuổi của mình nghe về những khám phá mới nào từ kính viễn vọng không gian James Webb?”.

Bard đáp lại bằng một số câu, trong đó có một câu gợi ý là James Webb được sử dụng để chụp những bức ảnh đầu tiên về một hành tinh nằm bên ngoài Hệ Mặt Trời của Trái đất.

Những bức ảnh đầu tiên này được chụp bởi Đài thiên văn Nam Châu Âu vào năm 2004, theo xác nhận của NASA.

Tuy nhiên, bức ảnh đầu tiên về một Exoplanet được chụp bởi kính viễn vọng Very Large Telescope đặt tại Chile, không phải là James Webb. Thông tin về bức ảnh này hiện được đăng trên trang web của NASA.

Hành tinh có tên là 2M1207b, kích thước bằng khoảng năm lần Sao Mộc, nằm cách Trái Đất 170 năm ánh sáng, được chụp lại từ năm 2004. Trong khi đó, năm 2021 JWST mới đi vào hoạt động.

Và tất nhiên sau sự cố của AI Chatbot lần này đã thiết lập tức thời làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của nhà Google. Trong khi đó cổ phiếu của Microsoft đã tăng nhẹ. Nhiều người cho rằng Google sẽ nổi giận trước Microsoft trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

Tổng kết

Bài viết mà chúng tôi cung cấp cho bên đã biết rõ AI Chatbot là gì và xem xét sự đối đầu giữa hai nhà Google và Microsoft vẫn đang cạnh tranh quyết liệt về công cụ trí tuệ nhân tạo AI Chatbot siêu thông minh này. Vì vậy, tại sao lại không trang bị AI Chatbot ngay từ hôm nay cho doanh nghiệp của bạn?

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN