Biến iPhone 11 Pro thành 11 Pro Max

20/12/2019 | Quang Minh Mobile

Để bắt đầu thử nghiệm, REWA Technology đơn vị tiến hành quá trình “phù phép” nói trên sẽ có 2 con máy là 11 Pro và 11 Pro Max. Đầu tiên, mổ iPhone 11 Pro ra và ngắt kết nối với pin, tháo màn hình nó ra. Có thể thấy mạch kết nối màn hình với các linh kiện khác giữa 2 máy khá tương đồng nhau. Sau đó, thử kết nối màn hình 11 Pro Max với iPhone 11 Pro, kết nối lại với nguồn pin. Mở màn hình lên thì thấy có 2 sọc ngang do không tương thích về chương trình cài đặt để vận hành màn hình giữa 2 dòng máy. Tận dụng kiến thức về quá trình độ 6s Plus thành 6s, mấy anh chuyên gia ở REWA Technology biết đâu là vấn đề và họ cần giải quyết thế nào.

Họ tiến hành tháo bo mạch chính của con 11 Pro ra, làm nóng đó bằng 1 thiết bị chuyên dụng, rồi dùng nhíp để đưa lớp mạch chủ ra ngoài. Nếu so sánh, chúng ta sẽ thấy bo mạch của 11 Pro và 11 Pro Max rất giống nhau, song số lượng tụ điện trở gần con chip A13 trên 11 Pro nhiều hơn so với 11 Pro Max - đó cũng chính là nguyên nhân gây nên vấn đề ở đầu bài. Giải pháp là dùng súng tạo luồng khí nóng để “tiêu diệt” những cái tụ thừa đó đi, ghép lớp bo mạch đó lại vào vị trí cũ và chờ 5 phút cho nó dính lại với nhau. Xong, lắp lại bo mạch chính vào thân con iPhone 11 Pro, kết nối với màn hình của 11 Pro Max rồi nối với pin.

Tiếp theo, cắm điện thoại vào máy tính, dùng phần mềm 3uTools thì thấy nó nhận máy là 11 Pro Max và đang ở chế độ DFU. Sau đó tiến hành cài firmware của 11 Pro Max vào máy rồi chờ. Khi đã cài xong, máy vào màn hình chào, thiết lập mọi thứ thì nhảy vô giao diện dùng bình thường luôn. Có thể thấy việc biến iPhone 11 Pro thành 11 Pro Max là chuyện tuy hơi phức tạp đối với người không có chuyên môn như đại đa số anh em tụi mình, nhưng đó là chuyện khả thi. Và với tính khả thi này, người ta, những người mua bán iPhone không có tâm sẽ có đủ mọi cách để phù phép chiếc điện thoại mà họ bán để kiếm lời.

Nguồn: Tinhte

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN