Các lỗi thường gặp trên Iphone và cách khắc phục hiệu quả

03/05/2019 | Quang Minh Mobile

Ngày nay, điện thoại thông minh là một vật dụng thiết yếu bất ly thân của bất cứ ai. Với những tính năng, thương hiệu lẫn tính thẩm mỹ và giá trị của mình, Iphone đóng một thị phần cực lớn và được đông đảo mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, ưu việt là vậy, đôi khi người dùng vẫn gặp một vài bất tiện với sản phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số lỗi thường gặp trên Iphone và cách khắc phục.

Iphone và các lỗi thường gặp

Lỗi không thể tắt máy

Vì Iphone chỉ có nút home và ít nút bấm nên việc tắt máy không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Do vậy, cách khắc phục trong trường hợp bạn không thể tắt được chiếc iPhone của mình, đó là bạn có thể ép nó tắt đi thông qua việc khởi động lại bằng cách nhấn và giữ nút Sleep/Wake (nút nguồn). Nút “slide to power off” sẽ hiện lên khi bạn nhấn và giữ nút này, lúc đó, hãy kéo thanh trượt để tắt máy. Khi iPhone đã được tắt, bạn hãy bấm và giữ nút nguồn để khởi động nó trở lại.

Lỗi không bật máy được

Khi không thể bật máy được, hãy chắc chắn rằng máy bạn không bị sập nguồn do cạn pin. Khi đó, hãy kết nối với bộ sạc để kiểm tra xem máy mình đã được sạc pin chưa. Khi đó, hãy thử khởi động máy lại lần nữa. Nhưng nếu vẫn chưa được, thì có lẽ pin của bạn đang gặp vấn đề rồi, vậy thì cùng theo dõi những vấn đề và cách khắc phục ở dưới để xem xét bạn nhé!

Lỗi không thể sạc được

Một trong những lỗi thường gặp trên Iphone và cách khắc phục mà người dùng muốn tìm hiểu chính là Iphone không thể sạc được.

Nếu chiếc iPhone của bạn không “chịu” sạc điện, hãy kết nối với máy tính qua cổng USB để tìm hiểu xem nguyên nhân chính xác là gì. Lưu ý ở đây là bạn nên dùng cổng kết nối trực tiếp trên máy tính.

Lỗi không thể kết nối vào internet

Đây cũng là một trong những lỗi khá phổ biến, nên bạn không nên quá lo lắng khi gặp tình trạng này. Để xử lý, trước tiên hãy reset điện thoại của mình nhé. Hoặc nếu không, cách thứ 2 cần sử dụng là thiết lập lại toàn bộ tùy chọn của hệ thống network.

Để tiến hành, bạn đi theo trình tự các bước như sau: Chọn Settings > General > Reset > Reset Network Settings.

Iphone không kết nối vào internet

Màn hình chập chờn, khó sử dụng

Đây là một lỗi gây nhiều cảm giác ức chế và khó chịu cho người dùng. Nguyên nhân phổ biến nhất có thể là do cable nối tín hiệu từ màn hình vào vi mạch điện tử bị lỏng hoặc hỏng. Hoặc cũng có thể là do màn hình cảm ứng đó bị tê liệt, không còn khả năng sử dụng. Cũng như đã chia sẻ ở trên, bạn hãy thử reset lại chiếc Iphone của mình. Nếu không được, thì hãy mang máy đến nơi bảo hành, sửa chữa để đảm bảo an toàn nhất.

Máy bị “lag”, màn hình cảm ứng bị “treo”

Vấn đề này có thể xảy ra từ nguyên nhân phần cứng hoặc phần mềm. Đối với lỗi này, bạn cũng có thể nâng cấp hoặc cập nhật phần mềm cho máy. Cách này cũng có thể khắc phục một số vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình sử dụng đấy.

Chiếc Iphone có nhiều tính năng là vậy, tuy nhiên, bạn cũng đừng quá thất vọng nếu đôi khi nó gặp một số trục trặc nhỏ nhé. Trên đây chỉ là một số vấn đề mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về lỗi thường gặp trên iphone và cách khắc phục. Tuy nhiên, để đảm bảo cho máy hoạt động tốt nhất cùng với tuổi thọ lâu dài, bạn hãy chăm chỉ đi bảo hành chiếc “dế” xinh của mình tại những điểm đảm bảo an toàn và uy tín nhé. Nếu bạn gặp các rắc rối với chiếc iphone của mình, thì có thể tới với Quang Minh để có những giải pháp tối ưu nhé. Bạn có thể liên lạc với chúng tôi thông qua website: http://thumuadienthoaicu.vn/ để được phục vụ tối đa và tận tình nhất 24.7.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN