Cách cài đặt iOS 16.4 Beta 1 dành cho iphone đơn giản tại nhà nhất

22/02/2023 | Quang Minh Mobile

Cách cài đặt iOS 16.4 Beta 1 đơn giản, nhanh chóng tại nhà dành cho Iphone bạn cần biết để có nhiều trải nghiệm mới tốt hơn. Bài viết của Quang Minh Mobile sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt iOS 16.4 Beta 1 nha.   

cach-cai-ios-16-4-beta-1

Cách cài đặt iOS 16.4 Beta 1

Phiên bản iOS 16.4 Beta 1 là gì? 

Phiên bản IOS 16.4 Beta 1 là một phiên bản dùng thử mới cập nhật vừa được Apple phát hành bao gồm quyền truy cập vào thông báo đẩy, tinh chỉnh giao diện cho Apple Music và cung cấp nhiều tính năng mới.

Các lưu ý trước khi cài đặt iOS 16.4 Beta 1

Bản Beta hay còn được biết đến như bản dùng thử trải nghiệm trước những  cập nhật dành cho nhà phát triển. Chính vì thế, việc bản Beta iOS 16 sẽ vẫn có nhiều lỗi phát sinh làm ảnh hưởng đến hiệu năng cũng như quá trình làm việc của người dùng.

Nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn thì hãy đợi đến tháng 7, Apple sẽ công khai hoàn toàn miễn phí và tối ưu chất lượng nhất về bản phần mềm này. 

Thiết bị nào sẽ được hỗ trợ cách cài đặt iOS 16.4 Beta 1?

Apple sẽ hỗ trợ cài đặt các dòng máy từ Iphone 8 trở lên. còn đối với các dòng iphone sản xuất trước năm 2017 như: iphone 6, iphone 6s plus, SE,... sẽ không được hỗ trợ cập nhật lên iOS 16 Beta 1. Ngoài ra, đây cũng là hệ điều hành đánh cho lần đầu tiên Apple ngừng hỗ trợ trên iPod.

Cách cài đặt iOS 16.4 Beta 1 đơn giản tại nhà

Đây là các bước thao tác nhanh nhất mà chúng tôi đã tổng kết lại dựa trên trải nghiệm thực tế của nhiều người.

Vì thế hãy cùng xem hướng dẫn cách cài đặt iOS 16.4 Beta 1 cho iPhone với 4 bước đơn giản dưới đây nhé!

Bước 1: Bạn hãy thực hiện truy cập vào trang web download beta profiles tại đây. Sau đó, chọn phiên bản IOS 16.4 Beta 1 chọn tiếp vào Install Profile, kế tiếp bạn xác nhận Install để tải về.

buoc-1

Bước 2: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn mục Đã tải về hồ sơ. Chọn tiếp cấu hình iOS 16.4 Beta 1 thì bạn nhấn chọn Cài đặt.

buoc-2

Bước 3: Bạn hãy đọc và xác nhận đồng ý với các điều khoản của Apple, sau đó chọn Cài đặt. Sau khi hoàn tất cài đặt bạn chọn Xong.

buoc-3

Bước 4: Bạn hãy truy cập vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Cập nhật phần mềm. Bạn hãy thực hiện Tải về và cài đặt để hoàn tất quá trình cài đặt  iOS 16.4 Beta 1 nhé!

buoc-4

Các tính năng mới của IOS 16.4 Beta 1 cần biết khi cài đặt

Các tính năng mới của IOS 16.4 Beta 1 của Apple mà bạn cần biết để sử dụng và trước khi cài đặt dùng tốt hơn như sau:

  • Thêm nhiều biểu tượng cảm xúc (Emoji) mới

Có thêm nhiều biểu tượng cảm xúc mới như: Khuôn mặt run rẩy,  con ngỗng, lục bình và nhiều biểu tượng cảm xúc thú vị khác... Đây là các biểu tượng cảm xúc mới được cập nhật từ biểu tượng cảm xúc 15.0  vào tháng 7 vừa qua.

them-nhieu-bieu-tuong-cam-xuc-moi

  • 5G độc lập dành cho mạng di động

Điều đáng để cài đặt iOS 16.4 Beta 1 cho iPhone của mình đó là Apple đã cho người dùng có thể tự dùng mạng 5G trên chính điện thoại của mình, làm tăng khả năng kết nối và cung cấp tốc độ kết nối mạng cực nhanh 3Gbps (tại Mỹ) cho người sử dụng. 

5g-doc-lap-danh-cho-mang-di-dong

  • Được xem trước mastodon trước khi gửi 

IOS 16.4 Beta 1 cho phép xem trước nhiều nội dung liên kết Mastodon trong ứng dụng tin nhắn. Điều giống như những ứng dụng cung cấp cho Twitter hay các trang web khác. 

duoc-xem-truoc-mastodon-truoc-khi-gui

  • Tinh chỉnh giao diện Apple Music

Sau khi cài đặt iOS 16.4 Beta 1 thì sẽ có tính năng mới đang để trải nghiệm đó là trong ứng dụng Apple Music, có nhiều tinh chỉnh về giao diện và thay đổi biểu tượng mới như: Việc thêm một bài hát vào hàng đợi của bạn không còn gây ra cửa sổ bật lên toàn màn hình,... giúp người dùng có trải nghiệm nghe nhạc được tối ưu hơn. 

tinh-chinh-giao-dien-apple-music

Những tính năng thay đổi mới của IOS 16.4 beta 1 khác

  • Nâng cấp tài khoản tiết kiệm thẻ Apple.  

  • Apple trả sau.

Bài viết trên là cách cài đặt iOS 16.4 Beta 1 chúc bạn sẽ cập nhật phiên bản thành công. Hãy chia sẻ và đăng ký bên mình để cập nhật những kiến thức bổ ích. Nếu bạn có iphone cũ muốn bán thì hãy liên hệ bán ngay tại: https://thumuadienthoaicu.vn/thu-mua-iphone-cu-gia-cao-tai-tphcm.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN