Hướng dẫn cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông cho iPhone và Android

31/07/2023 | Quang Minh Mobile

Cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông đã trở thành một trong những xu hướng phổ biến trong cộng đồng mạng hiện nay. Với vô số bản nhạc ngắn độc đáo và sáng tạo trên ứng dụng Tik Tok, nhiều người muốn sử dụng những giai điệu ấy để làm nhạc chuông cho điện thoại của mình.

Nhưng làm sao để thực hiện điều này một cách đơn giản và dễ dàng? Quang Minh Mobile sẽ chỉ cho các bạn những bước đơn giản trong bài viết sau để biến những giai điệu ưa thích trên Tik Tok thành nhạc chuông độc đáo cho điện thoại của bạn.          

cach-lay-nhac-tik-tok-lam-nhac-chuong

Cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông

Chỉ dẫn tải video Tik Tok về điện thoại

Trước khi hướng dẫn cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông cho điện thoại, bạn cần phải tải video mà mình thích trên Tik Tok xuống trước. Thao tác này vô cùng đơn giản và không phụ thuộc vào hệ điều hành, cho dù bạn sử dụng iPhone hay Android, có 2 cách để bạn lựa chọn sau đây:

  • Cách thứ nhất

Bước 1: Khởi động ứng dụng Tik Tok trên thiết bị di động của bạn, sau đó tìm và mở video mà bạn muốn tải về để dùng làm nhạc chuông.

Bước 2: Nhấn tì vào video và giữ, sau đó một menu sẽ xuất hiện với nhiều tùy chọn khác nhau, bạn chọn dòng “Lưu video” đầu tiên.

cach-thu-nhat-2

Cách thứ nhất (2)

  • Cách thứ hai

Ngoài cách thứ nhất thì cũng có cách thứ hai dành cho các bạn:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Tik Tok và tải xuống video có nhạc mà bạn thích.

Bước 2: Tìm và nhấn vào biểu tượng mũi tên nằm ở phía dưới bên phải của video.

cach-thu-hai-2

Cách thứ hai (2)

Bước 3: Một danh sách các lựa chọn sẽ xuất hiện, hãy chọn vào ô “Lưu video” (hay Save video).

cach-thu-hai-3

Cách thứ hai (3)

Chi tiết cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông cho iPhone và Android

Cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông dành cho iPhone

Để chuyển đổi nhạc từ video Tik Tok sang định dạng nhạc chuông MP3, hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website CloudConvert tại Link.

Bước 2: Khi giao diện website hiện ra, bạn hãy chọn định dạng file mà bạn muốn chuyển đổi. Với mục đích làm nhạc chuông từ nhạc Tik Tok thì hãy lựa chọn định dạng MP3. Tại phần Convert, hãy chọn “MP4 to MP3”.

cach-lay-nhac-tik-tok-lam-nhac-chuong-danh-cho-iphone-2

Cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông dành cho iPhone (2)

Bước 3: Sau khi đã chọn xong định dạng file, bấm vào “Select File”, Website sẽ yêu cầu bạn truy cập vào bộ sưu tập điện thoại, và từ đó bạn hãy tải lên video Tik Tok mà bạn muốn tách nhạc.

Bước 4: Khi video đã được tải lên thành công, nhấn “Convert” để tiến hành chuyển đổi định dạng video sang dạng âm thanh. Quá trình chuyển đổi này có thể làm mất một ít thời gian, còn tùy thuộc vào độ phân giải và kích thước của video.

cach-lay-nhac-tik-tok-lam-nhac-chuong-danh-cho-iphone-4

Cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông dành cho iPhone (4)

Bước 5: Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, website sẽ hiển thị file nhạc đã được tách ra từ video Tik Tok. Lúc này, bạn chọn “Download” để tải về máy. Sau khi tải thành công, bạn có thể tiến hành cài đặt nó làm nhạc chuông theo cách bình thường trong điện thoại.

cach-lay-nhac-tik-tok-lam-nhac-chuong-danh-cho-iphone-5

Cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông dành cho iPhone (5)

Cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông dành cho Android

Cách làm nhạc chuông cho Android từ video Tik tok cũng không khác gì khi làm cho iPhone, chỉ khác một chút ở phần giao diện.

Trước khi tiến hành chuyển đổi và tải MP3 từ video Tik Tok để làm nhạc chuông, bạn hãy đảm bảo là đã tải video đó từ Tik Tok về máy theo hướng dẫn của chúng tôi ở đầu bài viết.

Bước 1: Sau khi đã tải về máy thành công, truy cập ngay trang web qua đường Link.

Bước 2: Khi bạn vào giao diện web, chọn định dạng file mình muốn chuyển đổi, chọn “MP4 to MP3” nằm dưới mục Convert.

Bước 3: Tương tự như quá trình đã làm trên iPhone, nhấn chọn “Select File” > chọn video mà bạn muốn tách nhạc từ bộ sưu tập của mình.

cach-lay-nhac-tik-tok-lam-nhac-chuong-danh-cho-android-3

Cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông dành cho Android (3)

Bước 4: Bấm nút “Convert” để tiến hành chuyển đổi. Sau khi quá trình chuyển xong, web sẽ hiển thị file MP3 đã được tách, chọn “Download” để tải về máy.

cach-lay-nhac-tik-tok-lam-nhac-chuong-danh-cho-android-4

Cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông dành cho Android (4)

Bước 5: Khi tải nhạc chuông MP3 thành công, truy cập vào bộ sưu tập của bạn và thực hiện cài đặt như thường lệ để làm nhạc chuông cho điện thoại.

Lưu ý: Ngoài việc dùng trang web trung gian CloudConvert, bạn cũng có thể tham khảo thêm các trang web khác để cài đặt làm nhạc chuông cho điện thoại. CloudConvert là một trong những web phổ biến và được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên cũng có nhiều web khác cung cấp tính năng tương tự.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lấy nhạc Tik Tok làm nhạc chuông. Hãy khám phá và tận dụng sự đa dạng và sáng tạo của cộng đồng Tik Tok để tìm kiếm những giai điệu phù hợp với cá tính và sở thích của bạn. Đừng ngần ngại thử nghiệm và chia sẻ những bản nhạc chuông độc đáo này với bạn bè và gia đình của mình nhé.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN