Cách cài Tiếng Việt cho Telegram đơn giản, chỉ trong 2 phút

20/02/2023 | Quang Minh Mobile

Bạn đang tìm cách cài Tiếng Việt cho Telegram nhưng không biết phải làm sao? Telegram là một phần mềm nhắn tin, trò chuyện miễn phí được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu tương tự như Messenger và Zalo. Tuy nhiên, chính vì sự hạn chế về rào cản ngôn ngữ nên lượng tiếp cận và truy cập vào ứng dụng có phần thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Ở bài viết này, Quang Minh Mobile sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài Tiếng Việt cho Telegram nhé!      

cach-cai-tieng-viet-cho-telegram

Cách cài tiếng Việt cho Telegram

Telegram là gì?  

Telegram ra đời vào cuối năm 2013, là một ứng dụng được phát triển bởi 2 anh em người Nga Nikolai và Pavel Durov. Được ra mắt lần đầu tiên trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android, thì hiện nay đã đạt được mức khoảng 550 triệu người dùng hàng tháng. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, tệp đính kèm, tạo nhóm chat và gọi điện/video. Ứng dụng này cũng có tính năng mã hoá đầu cuối, giúp bảo mật các tin nhắn và dữ liệu người dùng.

Ưu điểm

Mặc dù có những tính năng gần như tương tự với Messenger, Zalo, Skype,... Nhưng Telegram lại có những đặc điểm nổi trội và tối ưu hơn:

  • Tốc độ nhanh: Telegram sử dụng hệ thống máy chủ đa vùng để cung cấp tốc độ nhanh và ổn định cho người dùng.

  • Bảo mật: Telegram cung cấp tính năng mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện, giúp bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

  • Tính năng nhiều người dùng: Telegram cho phép tạo nhóm chat lên đến 200.000 thành viên, cho phép người dùng tương tác với nhiều người cùng lúc.

  • Tính năng tùy chỉnh: Telegram cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm ứng dụng của mình.

Hạn chế

Tuy nhiên, có một số hạn chế của Telegram như:

  • Không được phổ biến: Telegram không phổ biến như các ứng dụng nhắn tin khác như WhatsApp hoặc Messenger, vì vậy người dùng có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn bè để trò chuyện.

  • Không hỗ trợ cuộc gọi video nhóm: Telegram không hỗ trợ cuộc gọi video nhóm, điều này có thể làm giảm tính cạnh tranh của nó so với các ứng dụng khác.

  • Hạn chế tính năng: Telegram cung cấp ít tính năng hơn so với các ứng dụng nhắn tin khác, điều này có thể khiến nhiều người dùng không thích sử dụng ứng dụng này.

Hạn chế về ngôn ngữ: Telegram không có sẵn ngôn ngữ Tiếng Việt. Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng này chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Hàn Quốc, Netherland, Brazil,...và không có sẵn ngôn ngữ Tiếng Việt nên khiến cho người dùng không biết cách cài Tiếng Việt cho Telegram như thế nào.

Hướng dẫn cài đặt Telegram Tiếng Việt trên điện thoại và máy tính 

Dưới đây là cách cài Tiếng Việt cho Telegram trên hai hệ điều hành Android và iOS.

Cài Tiếng Việt cho Telegram trên hệ điều hành Android

3-buoc-cai-tieng-viet-cho-android

3 bước cài Tiếng Việt cho Android

Bước 1: Truy cập vào link cài đặt Tiếng Việt cho Telegram.  

Bước 2: Sau đó, trang web sẽ hiển thị giao diện như trong ảnh. Nếu trang web không tự động mở ứng dụng Telegram, bạn có thể ấn vào mục SET LANGUAGE.

Bước 3: Trang web sẽ đưa bạn vào trong ứng dụng. Tại đây, bạn có hai lựa chọn, nếu chọn mục CHANGE thì ứng dụng sẽ tự động chuyển sang giao diện hoàn toàn bằng ngôn ngữ Tiếng Việt. Trong hình ảnh, bạn cũng có thể thấy rằng gói ngôn ngữ có thể áp dụng chính xác tới 99% trên toàn giao diện Telegram.

Sau khi nhấn vào mục thay đổi ngôn ngữ, Telegram sẽ không có bất kỳ thông báo nào. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy mọi thứ đã được chuyển từ Tiếng Anh (trước đó mình dùng ngôn ngữ này) sang Tiếng Việt ở ngay phần mở rộng.

Cài Tiếng Việt cho Telegram trên hệ điều hành iOS

2-buoc-cai-tieng-viet-cho-ios

2 bước cài Tiếng Việt cho iOS

Bước 1: Truy cập vào link cài đặt Tiếng Việt cho Telegram và chọn Mở.  

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy hiện lên thông báo Change Language? Hãy nhấn vào nút Change để cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Telegram. Chọn mở trang này trong Telegram.

Sau đó mở lại ứng dụng Telegram trên điện thoại, bạn sẽ thấy ngôn ngữ hiển thị trong ứng dụng Telegram đã được chuyển đổi thành công sang Tiếng Việt.

Cài đặt Telegram Tiếng Việt cho máy tính

Nếu như đã xem qua cách cài Tiếng Việt cho Telegram thì dưới đây sẽ là cho máy tính.

2-buoc-cai-tieng-viet-cho-may-tinh

2 bước cài Tiếng Việt cho máy tính

Bước 1: Bấm vào đường liên kết link cài đặt Tiếng Việt cho Telegram.  

Bước 2: Nhấn nút Set Language → Mở Telegram Desktop.

Bước 3: Lúc này phần mềm Telegram trên máy tính sẽ được mở. Bạn nhấn nút Change.

Lúc này Telegram sẽ khởi động lại và bạn sẽ thấy ngôn ngữ được chuyển qua Tiếng Việt. Nếu muốn chuyển lại ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác bạn có thể vào phần Language.

Những lợi ích khi cài Telegram Tiếng Việt

Sau khi biết cách cài Tiếng Việt cho Telegram thì mọi người sẽ dễ dàng thao tác và có thể sử dụng được tất cả các tính năng của ứng dụng này. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn bè của mình. Nếu người dùng muốn kết nối với những người thân, bạn bè là người Việt Nam, việc sử dụng Telegram bằng Tiếng Việt sẽ giúp bạn tìm kiếm và kết nối với họ trên toàn thế giới. Ngoài ra, khi sử dụng Telegram bằng Tiếng Việt sẽ giúp cho bạn theo dõi và hiểu được các tin tức, thông tin một cách nhanh chóng và chính xác hơn so với việc sử dụng ngôn ngữ nước ngoài.

Tổng kết

Bài viết trên là những thông tin dành cho các tín đồ dùng Telegram. Hy vọng rằng bài viết đã giúp ít được một phần cho bạn về cách cài tiếng Việt cho Telegram. Hãy theo dõi và đón chờ thêm những bài viết mới nhé.

 

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN