3 cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại cực đơn giản

22/06/2023 | Quang Minh Mobile

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại là một trong những vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Ngoài tin nhắn khuyến mãi từ nhà mạng còn bắt gặp những nội dung mang tính chất lừa đảo kèm các đường link giả dạng. Trong bài viết này, Quang Minh Mobile sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng trên. 

Chặn tin nhắn rác trên điện thoại

Tại sao nên chặn tin nhắn spam? 

Đây là một biện pháp quan trọng để bảo vệ bạn khỏi các hoạt động spam, lừa đảo và quấy rối trực tuyến. Dưới đây là một số lý do tại sao nên thực hiện phương pháp này: 

  • Những thường chứa các liên kết độc hại hoặc yêu cầu thông tin cá nhân. Bằng cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại, bạn giữ được quyền riêng tư và tránh việc tiết lộ thông tin cá nhân cho kẻ xấu.

  • Có thể tốn rất nhiều thời gian để loại bỏ hoặc xử lý. Loại bỏ các tin spam, bạn không phải tiêu tốn thời gian và năng lượng để xem và xử lý những tin nhắn không mong muốn.

  • Những tin nhắn này thường liên quan đến các hình thức lừa đảo, ví dụ như chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, đánh cắp thông tin cá nhân hoặc mạo danh các tổ chức đáng tin cậy. Chặn tin nhắn giúp bạn tránh rơi vào các trò lừa đảo và bảo vệ tài sản cá nhân.

  • Đây là một hình thức quấy rối trực tuyến. Nó có thể gây phiền toái, căng thẳng và giảm trải nghiệm trực tuyến của bạn.

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại iPhone

Bước 1: Vào phần “Cài đặt”, sau đó kéo xuống mục “Tin nhắn”.

Bước 2: Tick vào mục “Lọc người gửi không xác định”. Khi bật tính năng này, điện thoại của bạn sẽ không còn hiển thị các thông báo và chuyển tin nhắn của người lạ vào mục riêng biệt.

Thêm vào đó, nếu muốn chặn từng liên hệ bạn có thể thực hiện như sau: 

Bước 1: Vào mục “Cài đặt”, sau đó chọn “Điện thoại”.

Bước 2: Chọn mục liên hệ bị chặn.

Bước 3: Chọn phần thêm mới, sau đó thêm các số điện thoại bạn muốn chặn. 

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Laban SMS

Đây là cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại hiệu quả trên điện thoại Android, để cài đặt ứng dụng này bạn có thể tìm kiếm “Laban SMS” tại CH Play.

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang -> Chọn “luật chặn”.

Sử dụng ứng dụng Laban SMS để loại bỏ tin nhắn spam

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn cách  phù hợp và tiện lợi nhất.

  • Theo số điện thoại bằng cách nhập cụ thể số muốn chặn.

  • Theo từ khóa bằng cách nhập các từ khóa QC, SIM so dep, KM…

Theo tin nhắn bằng cách chọn những tin nhắn rác đã có sẵn trong hộp thư, ứng dụng sẽ lọc những địa chỉ này và không nhận nữa.

Chặn tin nhắn spam trực tiếp từ nhà mạng

Hầu hết mọi người thường nhận được rất nhiều tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng, điều này gây đến sự khó chịu và phiền phức đến người dùng. Bạn có thể tham khảo một số cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại dưới đây để giải quyết được tình trạng này: 

Chặn tin nhắn spam trực tiếp từ nhà mạng

Sim MobiFone

Để không nhận tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng MobiFone gửi đến, bạn có thể thực hiện các cách sau: 

  • Soạn tin nhắn với cú pháp "TC" gửi tới số 9241.

  • Gọi điện trực tiếp đến tổng đài 18001090 và yêu cầu nhân viên hướng dẫn cách chặn tin nhắn rác chi tiết.

Như vậy, bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp trên, bạn có thể chặn nhận tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng MobiFone và bảo vệ quyền riêng tư cũng như trải nghiệm cá nhân của mình.

Sim Viettel

Để ngăn chặn việc nhận tin nhắn quảng cáo từ các tổng đài như Viettel, BankPlus, bạn có thể sử dụng cú pháp sau: Gửi một tin nhắn với nội dung "TC" tới số 199.

Bằng cách làm như vậy, giúp bạn hạn chế và không nhận tin nhắn quảng cáo từ các tổng đài nêu trên. Nhà mạng Viettel sẽ thực hiện việc chặn những tin nhắn quảng cáo đến từ các tổng đài đó và giúp bảo vệ quyền riêng tư và trải nghiệm cá nhân của bạn.

Sim VinaPhone

Người dùng của mạng di động Vinaphone có thể chọn từ chối nhận tin nhắn quảng cáo và dịch vụ từ các tổng đài 18001091 hay Vinaphone bằng cách thực hiện các bước sau: Soạn tin nhắn với nội dung "TC" gửi tới số 18001091.

Những điều cần lưu ý trước khi chặn tin nhắn rác

Đảm bảo rằng bạn chắc chắn rằng tin nhắn được xem là rác trước khi chặn nó. Cẩn thận đọc và kiểm tra nội dung của tin nhắn để xác định xem có phải là tin nhắn rác hay không.

Bạn có thể chặn từ từng số điện thoại cụ thể hoặc các đầu số tin nhắn quảng cáo. Điều này giúp bạn kiểm soát được những nguồn tin nhắn rác cụ thể mà bạn không muốn nhận.

Hầu hết các nhà mạng cung cấp dịch vụ đăng ký danh sách từ chối. Đăng ký danh sách từ chối cho phép bạn liệt kê các số điện thoại hoặc đầu số mà bạn muốn từ chối nhận tin nhắn từ.

Những tin nhắn quan trọng như tin chính phủ, thời tiết… vẫn sẽ được gửi vào điện thoại của bạn.

Bài viết vừa rồi, Quang Minh Mobile đã cung cấp cho bạn những cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại cực đơn giản, thực hiện nhanh chóng. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và nâng cao trải nghiệm sử dụng của mình.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN