TOP 5 cách giải phóng dung lượng iPhone SIÊU DỄ bạn chưa biết

27/02/2023 | Quang Minh Mobile

Bạn đang tìm cách giải phóng dung lượng iPhone nhưng không biết làm như thế nào? Bởi vì điện thoại iPhone của bạn đang gặp tình trạng sắp hết dung lượng?

Vậy giải phóng bằng cách nào? Dễ hay khó? Có tốn nhiều thời gian không? Sau đây là những cách giải phóng dung lượng iPhone siêu dễ mà bạn nên bỏ túi để áp dụng ngay. Cùng Quang Minh Mobile xem bài viết bên dưới nhé!    

cach-giai-phong-dung-luong-iphone

Cách giải phóng dung lượng iPhone khi hết bộ nhớ

Dưới đây là 5 cách giải phóng dung lượng iPhone vô cùng nhanh chóng và dễ thực hiện mà bạn nên biết.

Xoá tin nhắn văn bản không còn dùng đến   

Khi lưu trữ quá nhiều những tin nhắn không còn dùng đến trên máy, điều đó khiến tiêu hao một mức dung lượng lớn, đó cũng là lý do làm cho thiết bị của bạn gặp phải tình trạng giật lag và làm chậm máy khi sử dụng.

Vậy bằng cách nào để có thể giải phóng dung lượng iPhone trên thiết bị của bạn một cách nhanh chóng? Nếu sử dụng cách thức xóa thủ công sẽ làm tốn rất nhiều thời gian, vậy nên để tiết kiệm thời gian bạn có thể thiết lập chế độ xoá tin nhắn văn bản cũ trong một thời gian nhất định mà iPhone đưa ra (30 ngày hoặc 1 năm).

Các bước thực hiện như sau: Đầu tiên vào mục Cài Đặt > Tin nhắn sau đó vào phần Lưu tin nhắn và chọn mức thời gian 30 ngày hoặc 1 năm tuỳ theo mức yêu cầu.

cach-xoa-tin-nhan-van-ban-khong-con-dung-den

Xóa lịch sử và dữ liệu trang web trong Safari, dùng tab ẩn danh 

Bạn có thói quen sử dụng trình duyệt web Safari nhưng bạn lại quên đi một điều rất quan trọng đó là những lịch sử tìm kiếm này cũng chiếm kha khá bộ nhớ của máy và cần được giải phóng để tiết kiệm dụng lượng.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản chỉ bằng một vài thao tác: Mở ứng dụng Cài đặt > Safari tiếp đến kéo xuống dưới và nhấn chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web, bấm xác nhận tác vụ để hoàn thành.

cach-xoa-lich-su-va-du-lieu-trang-web-trong-safari-dung-tab-an-danh

Bên cạnh đó, đối với những tìm kiếm không cần thiết phải lưu lại những lịch sử của trình duyệt web, bạn có thể bật tab ẩn danh để có thể tối ưu được dung lượng trên chiếc iPhone của mình.

Tắt ứng dụng My Photo Stream

Tiếp sau đây là cách giải phóng dung lượng iPhone có lẽ còn khá lạ lẫm với một số tín đồ iPhone. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn ứng dụng My Photo Stream là gì, cùng chúng mình tìm hiểu xem nhé!

My Photo Stream là một dịch vụ được cung cấp bởi Apple, cho phép người dùng lưu trữ các ảnh chụp trên thiết bị của mình và đồng bộ hóa ảnh đó với các thiết bị khác như iPhone, iPad, iMac hoặc Apple TV của bạn.

Khi chụp ảnh trên một thiết bị, ảnh sẽ được tự động tải lên My Photo Stream, và sau đó có thể được truy cập và tải về trên các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập vào iCloud của Apple. Có lẽ, chính vì điều này đã khiến thiết bị của bạn tốn nhiều dung lượng và gặp phải tình trạng giật lag.

Vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn nên tắt tính năng My Photo Stream nếu không có nhu cầu sử dụng. Nhưng bạn nên lưu ý rằng trước khi tắt My Photo Stream bạn nên lưu lại những tấm hình quan trọng trong thiết bị để tránh tình trạng mất hình khi tắt tính năng này.

Để không sử dụng tính năng này nữa bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Ấn chọn Cài đặt > vào Ảnh và nhấn vào phần Ảnh Icloud để tắt tính năng này.

cach-tat-ung-dung-my-photo-stream

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây để hỗ trợ

Đối với những dòng iPhone 7 trở về trước đều có mức dung lượng hạn chế (32gb, 16gb). Chính vì với mức dung lượng thấp như thế này chỉ cần cài đặt một vài ứng dụng hay một vài tấm hình là đã hết dung lượng.

Trong trường hợp này, giải phóng dung lượng iPhone bằng dịch vụ đám mây chính là lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng. Bạn có tham khảo một số dịch vụ lưu trữ đám mây được tin dùng nhất hiện nay: Icloud, Google Drive, Flickr…

Ví dụ, bạn có thể sử dụng Icloud Photo Library trong thiết bị iPhone của mình để đồng bộ toàn bộ hình ảnh sang iCloud một cách nhanh chóng. Về cách thức tiến hành: Truy cập vào Cài đặt > Icloud tiếp đến chọn Ảnh > Icloud Photo Library là đã hoàn tất.

su-dung-dich-vu-luu-tru-dam-may-de-ho-tro

Xoá bộ nhớ đệm trên ứng dụng để giải phóng dung lượng

Cuối cùng là một cách giải phóng dung lượng iPhone vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết đến. Việc sử dụng các ứng dụng trong một khoảng thời gian dài sẽ dễ làm sản sinh ra các dữ liệu rác gây ra tình trạng đầy bộ nhớ. Chính vì vậy, xoá bộ nhớ đệm trên ứng dụng cũng là một cách để giải phóng dung lượng.

Trước khi xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng cần phải kiểm tra dung lượng khả dụng trên iPhone phải dưới 2MB. Mọi người có thể thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt → Cài đặt chung sau đó tìm mục Dung lượng iPhone

buoc-1

Bước 2: Chọn ứng dụng chiếm nhiều trên bộ nhớ tiếp đến nhấn Gỡ bỏ ứng dụng là đã có thể giải phóng được hết các dữ liệu rác mà không cần phải xoá ứng dụng.

buoc-2

Tổng kết   

Trên đây là TOP 5 cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh nhất và hiệu quả nhất cho những ai đang gặp phải khó khăn trong việc hết dung lượng điện thoại nhưng không biết phải làm sao. Hãy áp dụng và thử ngay nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN