Cách làm thủ tục cấp CMND cực nhanh trong 15 phút bằng Zalo

03/08/2022 | Quang Minh Mobile

Theo Công an huyện Cư M’gar, tỉnh DakLak, đã có 350 trường hợp đăng ký đặt lịch hẹn làm thủ tục cấp CMND qua Zalo. Người dân địa phương nhận định thời gian chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn qua Zalo là khoảng 15-20 phút. Nếu không đặt lịch hẹn, người dân cần tốn hơn một buổi để đến trụ sở cơ quan công an và thực hiện lấy số, chờ đến lượt. Thời gian sẽ kéo dài tới vài ngày trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cần phải bổ sung. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và chi phí, người dân có thể làm thủ tục cấp CMND qua Zalo.

1. Thông tin về việc cấp CMND trực tuyến qua cổng thông tin Zalo

Sau khi dịch vụ được triển khai vào ngày 5/8/2019, người dân ở huyện Cư M'gar tỉnh DakLak hiện đã có thể làm thủ tục cấp CMND trực tuyến qua cổng thông tin Zalo Công An huyện Cư M'gar tỉnh Đắk Lắk

Lưu ý, khi công dân được hẹn lịch cấp CMND, đề nghị công dân sắp xếp thời gian đi đúng lịch hẹn và khi đi mang theo đầy đủ các loại giấy tờ: Sổ hộ khẩu và đơn đề nghị. Mọi trường hợp đi sai lịch hẹn, Công An huyện không giải quyết mà sẽ hẹn lại vào thời gian khác.

2. Đặt lịch hẹn cấp CMND qua Zalo

Trên Zalo Công an huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk, để thực hiện đặt lịch hẹn, người dân cần thực hiện 5 bước như sau:

Bước 1.  Người dân đăng nhập vào Zalo. Sau đó, quét mã QR hoặc nhập Đội Cảnh Sát QLHC về TTXH Công an huyện Cư M'gar trên ô tìm kiếm. Sau đó, bấm “Quan tâm” Zalo Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Cư Mgar.

Bước 3. Trong cửa sổ chat, người dân bấm vào bàn phím và nhắn tin với đội Cảnh sát QLHC về TTXH về những nhu cầu của mình trong thực hiện thủ tục hành chính.

Bước 4. Nhận câu trả lời khi có kết quả kiểm tra từ công an huyện. Ngày, giờ hẹn làm việc tại công an huyện sẽ được đặt ra. Ngoài ra, người dân có thể tham khảo chi tiết các thủ tục hành chính trong các mục Cư trúCấp CMND,CCCDĐặc Doanh,...

Công an huyện Cư M’gar cho biết ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính giúp tránh việc người dân phải đi lại nhiều lần, đặc biệt người dân ở các xã vùng xa của huyện. 

Nguồn: Thegioididong

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN