Cách LiveStream TikTok không cần 1000 Follower hiệu quả nhất

01/02/2023 | Quang Minh Mobile

LiveStream trên TikTok là tính năng được phát triển trên nền tảng mạng xã hội TikTok, được nhiều ứng ưa thích và sử dụng. TikTok Live cũng như các kênh khác, có thể tương tác trực tiếp với người dùng để đem lại nhiều mục đích khác nhau như trò chuyện, Live sự kiện, bán hàng…

Tuy TikTok đã phát triển khá lâu nhưng vẫn nhiều người chưa biết cách mở được TikTok Live hoặc không mở được. Hãy cùng Quang Minh Mobile tìm hiểu cách LiveTream TikTok hiệu quả nhé!

cach-livestream-tren-tiktok

TikTok LIVE là gì?

TikTok LIVE là một chức năng được nhiều dùng TikTok sử dụng, nó cho phép người dùng tương tác với những người dùng khác.

tiktok-live-la-gi

TikTok LIVE có quy định cho từng khu vực, ở Việt Nam TikTok LIVE chỉ áp dụng cho những người dùng từ 16 tuổi trở lên. Đối với người dùng trên 18 tuổi có thể thực hiện nhận và gửi quà trong live, những món quà này có thể được quy đổi thành tiền mặt. 

Ngoài ra còn có các nhãn dán được cho trước, cho phép người xem có thể đóng góp từ thiện qua nhãn dán này, theo quy định của TikTok thì người dùng không được phép có hành vi tác động đến đóng góp từ thiện.

Livestream TikTok cần những điều kiện gì? Vì sao không livestream được trên TikTok?

dieu-kien-de-livestream-tren-tiktok

Không phải tài khoản nào cũng được phép mở TikTok LIVE để tương tác và trao đổi quà với những người dùng khác trên TikTok vì có các quy định riêng cho tính năng này. Thông thường để có thể mở TikTok LIVE cần đáp ứng được các điều kiện của TikTok, mỗi nhóm điều kiện tùy thuộc vào từng khu vực khác nhau:

 • Đối với người dùng TikTok LIVE ở Việt Nam: Lượng follower trên tài khoản TikTok phải đặt trên 1000 và độ tuổi đủ đáp ứng là từ 16 tuổi trở lên, từ 18 tuổi trở lên có thể nhận quà từ người xem live.

 • Đối với người dùng TikTok LIVE ở Châu Âu: Lượng follower trên tài khoản TikTok phải đạt trên 1000 và không có yêu cầu về độ tuổi tham gia.

 • Đối với người dùng TikTok Trung Quốc: Lượng follower trên tài khoản Tiktok phải đạt trên 10.000 và không có yêu cầu về độ tuổi tham gia.

Cách livestream trực tiếp trên TikTok

LiveStream với tài khoản đủ điều kiện

Đối với những tài khoản TikTok đủ điều kiện thì việc mở TikTok LIVE sẽ rất đơn giản với các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở dưới màn hình để bắt đầu TikTok LIVE.

 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Live ở giữa phía dưới màn hình.

cach-livestream-tren-tiktok-1

 • Bước 3: Sau khi chọn Live, bạn có thể xem trước nguồn cung cấp dữ liệu video. Trong bản xem trước của TikTok LIVE, bạn có thể viết tiêu đề cho buổi phát trực tiếp, bật hoặc tắt nhận xét, thêm hiệu ứng hoặc chọn bộ lọc, chọn tổ chức từ thiện để hỗ trợ và chia sẻ buổi phát trực tiếp của mình thông qua các nền tảng xã hội được kết nối.

 • Bước 4: Khi đã sẵn sàng, ấn vào Go live phía dưới màn hình để bắt đầu.

cach-livestream-tren-tiktok-2

Cách livestream phát trực tiếp trên TikTok khi chưa đủ điều kiện (Không cần 1000 Follower)

Nếu bạn muốn thực hiện TikTok LIVE mà không đủ điều kiện về số lượng người follow trên kênh TikTok thì cũng đừng lo lắng, mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó.

 • Bước 1: Vào ứng dụng TikTok, nhấn vào biểu tượng người dùng Tôi.

 • Bước 2: Chọn dấu ba chấm “...” và chọn mục Report a problem (Báo cáo vấn đề ở trong Support (Hỗ trợ)).

cach-livestream-tren-tiktok-3

 • Bước 3: Nhấn chọn I can’t start a live (Tôi không thể bắt đầu phát trực tiếp).

cach-livestream-tren-tiktok-khong-can-1000-follower

 • Bước 4: Trong phần Is your problem resolved? (Vấn đề của bạn được giải quyết chưa nhấn chọn No (Chưa).

 • Bước 5: Trên biểu mẫu phản hồi nhập I could Previously start a live broadcast and now I can’t (Trước đây tôi có thể bắt đầu phát trực tiếp còn bây giờ thì không).

cach-livestream-tren-tiktok-khong-can-1000-follower

 • Bước 6: Nhấn Report (Báo cáo) là hoàn thành.

PK TikTok là gì? Hiệu quả của PK TikTok?

PK TikTok là chức năng trong TikTok live cho phép bạn thách đấu cùng những người đang xem TikTok LIVE để có thể tăng tương tác và nhận được nhiều quà tặng hơn từ người xem. Trong PK TikTok có các trò chơi để thách đấu xem ai dành được nhiều like hơn để chiến thắng, và người chiến thắng có thể yêu cầu người thua trong live thực hiện thử thách. Ngoài ra PK TikTok giúp cho nội dung trong TikTok live của bạn được đa dạng và có thể tăng được lượng follow trên TikTok.

Cách live PK trên TikTok đơn giản

Để live PK trên TikTok cũng tương tự như mở TikTok LIVE thông thường, chỉ cần thực hiện thêm một số thao tác để tương tác với người xem live.

 • Bước 1: Trước tiên mở ứng dụng và thực hiện các bước để mở TikTok LIVE như thông thường (Có thể tham khảo cách mở livestream ở hướng dẫn trên).

cach-pk-tiktok

 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng phía dưới góc trái màn hình. Chọn người bạn từ trong danh sách theo dõi trên tài khoản để cùng tương tác trong TikTok LIVE và nhấn mời.

cach-pk-tiktok-1

 • Bước 3: Sau khi chờ khách mời chấp nhận vào TikTok LIVE của bạn, nhấn nút 2 bàn tay màu đỏ và xanh phía dưới góc trái màn hình.

cach-pk-tiktok-2

 • Bước 4: Nhấn nút chấp nhận phía dưới màn hình.

 • Bước 5: Bắt đầu PK TikTok với khách mời, tham gia thi đấu với khách mời. Để TikTok LIVE được tăng tương tác thì kêu gọi lượt like, thả sticker, comment từ những người đang tham gia live.

cach-pk-tiktok-3

Bên trên là cách thực hiện TikTok Live đơn giản và hiệu quả cho người đủ điều kiện và không đủ điều kiện, đồng thời hướng dẫn bạn cách làm cho buổi LiveStream thêm thú vị với PK TikTok.

Quang Minh Mobile hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về cách LiveStream trên TikTok nhé

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN