Hướng dẫn cách quay màn hình laptop Win 11 chi tiết và đơn giản

24/07/2023 | Quang Minh Mobile

Một trong những chủ đề được người dùng quan tâm nhiều nhất là “Cách quay màn hình laptop Win 11”. Việc quay màn hình là một thủ thuật quan trọng giúp bạn ghi lại các hoạt động trên máy tính, làm video hướng dẫn, hoặc chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt với bạn bè và gia đình, kể cả trong công việc.

Windows 11 mang đến cho người dùng nhiều cải tiến và tính năng mới, bao gồm cách thức quay màn hình một cách dễ dàng và hiệu quả. Trong bài viết này, Quang Minh Mobile sẽ cùng các bạn tìm hiểu những phương pháp đơn giản và tiện lợi nhất để quay màn hình trên laptop Win 11. 

cach-quay-man-hinh-laptop-win-11

Cách quay màn hình laptop Win 11

Lợi ích của việc quay màn hình laptop là gì?

Việc quay màn hình trên laptop mang lại nhiều hữu ích cho người dùng như:

  • Quay màn hình là một công cụ hữu ích cho việc tạo các video hướng dẫn hoặc giảng dạy. Bạn có thể ghi lại các thao tác trên màn hình cùng với giọng nói để dễ dàng hướng dẫn người khác.

  • Việc quay màn hình cũng giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên máy tính, chẳng hạn như trình diễn bài thuyết trình, chiến thắng trong trò chơi, hay những cuộc trò chuyện video đáng yêu với người thân và bạn bè.

  • Khi gặp phải lỗi hoặc sự cố trên máy tính, việc quay màn hình sẽ giúp bạn dễ dàng ghi lại và chia sẻ thông tin về vấn đề đó với người hỗ trợ kỹ thuật để nhận được sự hỗ trợ hiệu quả.

  • Cho phép bạn lưu trữ các hướng dẫn, buổi học trực tuyến, hoặc bài giảng để có thể xem lại sau này. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin quan trọng mà bạn đã ghi lại.

Tóm lại, hiểu rõ về cách quay màn hình trên laptop Win 11 nói riêng, các loại Win khác nói chung thì đây là một trong những lợi ích quan trọng mà bạn nên biết trong việc sử dụng máy tính.

3 cách quay màn hình laptop Win 11 nhanh nhất

Cách quay màn hình laptop Win 11 bằng Xbox Game Bar

  • Bước 1: Mở ứng dụng mà bạn muốn ghi lại > Sử dụng tổ hợp phím “Windows + G” để mở Xbox Game Bar > Sau đó bấm vào biểu tượng Camera.

cach-quay-man-hinh-laptop-win-11-bang-xbox-game-bar-1

Cách quay màn hình laptop Win 11 bằng Xbox Game Bar (1)

  • Bước 2: Sau khi hoàn tất bước 1, bạn bật/tắt tính năng quay màn hình máy tính có âm thanh bằng cách nhấp vào biểu tượng Micro.

cach-quay-man-hinh-laptop-win-11-bang-ms-powerpoint-1 (2)

Cách quay màn hình laptop Win 11 bằng Xbox Game Bar (2)

  • Bước 3: Bạn nhấp vào lựa chọn “Bắt đầu ghi” trên thanh công cụ Capture và bắt đầu quá trình ghi lại màn hình > Khi bạn muốn kết thúc, chỉ việc nhấn “Windows + ALT + G”.

cach-quay-man-hinh-laptop-win-11-bang-xbox-game-bar-3

Cách quay màn hình laptop Win 11 bằng Xbox Game Bar (3)

Cách quay màn hình laptop Win 11 bằng MS PowerPoint

  • Bước 1: Chúng ta mở ứng dụng PowerPoint > Truy cập vào tab Insert > Tại đây bạn sẽ thấy tùy chọn Screen Recording (ghi lại màn hình), nhấn vào.

cach-quay-man-hinh-laptop-win-11-bang-ms-powerpoint-1

Cách quay màn hình laptop Win 11 bằng MS PowerPoint (1)

  • Bước 2: Khi màn hình ghi lại đã sẵn sàng, chọn Select Area > Bôi đen vùng mà bạn muốn quay màn hình > Lúc này, chỉ cần nhấn nút Record để bắt đầu quá trình ghi lại màn hình.

cach-quay-man-hinh-laptop-win-11-bang-ms-powerpoint-2

Cách quay màn hình laptop Win 11 bằng MS PowerPoint (2)

  • Bước 3: Khi bạn đã hoàn thành việc ghi lại màn hình theo mong muốn, chỉ cần nhấn nút Stop để kết thúc quá trình quay.  

cach-quay-man-hinh-laptop-win-11-bang-ms-powerpoint-3

Cách quay màn hình laptop Win 11 bằng MS PowerPoint (3)

Cách quay màn hình laptop Win 11 qua các phần mềm hỗ trợ khác

Ngoài việc sử dụng các công cụ quay màn hình tích hợp sẵn trên máy tính, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các phần mềm của bên thứ ba để ghi lại màn hình laptop. Những phần mềm này cung cấp khả năng ghi lại toàn bộ hoạt động trên màn hình cùng với âm thanh, sau đó lưu bản ghi dưới định dạng file MP4, WMV hay các định dạng khác.

Dưới đây là một số phần mềm hỗ trợ quay video màn hình trên máy tính Win 11 mà bạn có thể tham khảo:

Qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu một loạt các phương pháp “Cách quay màn hình laptop Win 11” một cách đơn giản và hiệu quả. Hãy khám phá và tận dụng tối đa tính năng độc đáo này trên Win 11. Chúc bạn thành công trong việc ghi lại màn hình máy tính!

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN