Top 6 cách tăng dung lượng Iphone đơn giản

01/06/2023 | Quang Minh Mobile

Cách tăng dung lượng Iphone cho điện thoại của mình bạn đã biết chưa? Tình trạng bộ nhớ điện thoại bị đầy xảy ra khá phổ biến trên những dòng Iphone. Để khắc phục tình trạng và trả lại khoảng dung lượng trống cho Iphone. Cùng Quang Minh Mobile tìm hiểu ngay 6 cách miễn phí và nhanh chóng dưới đây.   

top-6-cach-tang-dung-luong-iphone

Top 6 cách tăng dung lượng Iphone

Nguyên nhân khiến dung lượng Iphone bị đầy

Dung lượng Iphone rất hạn chế khi không thể mở rộng bằng cách gắn thêm thẻ nhớ ngoài như thiết bị Android. Iphone với bộ nhớ trong mặc định, người dùng sẽ phải lựa chọn bộ nhớ trước khi mua. Dung lượng tối thiểu cho dòng Iphone 8 trở về sau tối thiểu 64Gb. Các dòng mới gần đây được mở rộng lên 128GB, 256GB, 512GB và 1TB.

Hiện nay, trên thị trường đã có những chiếc Iphone sản xuất ra với dung lượng lớn để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hơn. Nhưng không bao nhiêu là cho đủ, tới một lúc nào đó thiết bị vẫn báo hết dung lượng. Đối với những người có niềm đam mê chụp ảnh, quay video sẽ rất đau đầu về vấn đề này.

Để khắc phục được nó thì không phải ai cũng chịu bỏ một số tiền để nâng cấp điện thoại mình lên cao cấp hơn. Nguyên nhân máy báo dung lượng đầy là do người dùng đã sử dụng hết dung lượng cho phép trong bộ nhớ. Với những chiếc điện thoại 32GB hay 64GB sẽ thường xuyên gặp phải vấn đề này.

Ứng dụng thì luôn được nâng cấp, cải tiến liên tục. Khiến các ứng dụng có các kích thước với dung lượng dài hơn. Nhưng bộ nhớ của Iphone thì vẫn được giữ nguyên và nhanh chóng bị lấp đầy.

Tại sao phải tăng dung lượng Iphone?

Khi bộ nhớ của điện thoại đầy đồng nghĩa với việc bộ nhớ sẽ thông báo đầy thường xuyên. Chính lúc đó nó sẽ không cho phép bạn lưu thêm bất kỳ ứng dụng, dữ liệu, hay bất kỳ một hình ảnh, video nào được thêm vào sau đó.

Để có thể nâng cấp bộ nhớ bạn có thể lựa chọn nâng cấp thiết bị, mua bộ nhớ hàng tháng. Hay xem ngay cách tăng dung lượng Iphone bên dưới đây.

Cách tăng dung lượng Iphone

Restart lại iPhone của bạn

restart-lai-iphone-cua-ban

Restart lại iPhone của bạn

Có thể nhiều bạn đã áp dụng cách này ở nhiều trường hợp khác vì nó khá đơn giản, dễ làm. Chỉ cần bạn bấm Restart lại điện thoại để xoá bộ nhớ đệm và cho máy vận hành lại từ đầu. Sau đó nhấn giữ phím nguồn để màn hình hiển thị logo Apple là hoàn tất quá trình.

Tắt ngay tính năng My Photo Stream

Tat-ngay-tinh-nang-my-photo-stream

Tắt ngay tính năng My Photo Stream

Đây là một tính năng tích hợp và có sẵn trong hệ điều hành của Apple. Với chức năng là đồng bộ hình ảnh của người dùng cùng một tài khoản Icloud. Nó cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến bộ nhớ của bạn đầy nhanh hơn.

Lưu ý: Trước khi tắt tính năng này nếu như không cần dùng tới nữa thì hãy lưu lại tất cả hình ảnh quan trọng của mình trước khi bắt đầu tắt My Photo Stream.

Để có thể huỷ kích hoạt tính năng đang được mở sẵn. Truy cập đến phần cài đặt > Ảnh > Tiếp đến, kéo thanh ngang để tắt tính năng ảnh Icloud là hoàn thành.

Xóa bỏ lịch sử trình duyệt web trong Safari

xoa-bo-lich-su-trinh-duyet-web-trong-safari

Xóa bỏ lịch sử trình duyệt web trong Safari

Lịch sử tìm kiếm trên Safari sẽ luôn được giữ lại mỗi khi bạn tìm kiếm. Nó tiêu tốn của bạn một khoảng dung lượng bộ nhớ của bạn. Cách để xóa lịch sử Safari và dữ liệu trên Web như sau:

  • Chọn cài đặt > Chọn Safari > Chọn xoá lịch sử tìm kiếm và dữ liệu Web > Chọn tiếp Xác nhận để hoàn thành.

Đây cũng là một cách tăng dung lượng Iphone đơn giản và dễ thực hiện.

Tắt tính năng giữ ảnh gốc ở chế độ HDR

tat-tinh-nang-giu-anh-goc-o-che-do-chup-HDR

Tắt tính năng giữ ảnh gốc ở chế độ HDR

Chụp ảnh mà bật tính năng HDR, Iphone sẽ tự lưu lại ảnh gốc. Đây cùng là một trong những nguyên nhân khiến bộ nhớ bị lãng phí. Cách tăng dung lượng Iphone rất đơn giản khi huỷ kích hoạt chức năng này. 

Các bước để huỷ sẽ bao gồm: 

  • Truy cập cài đặt > Nhấn chọn danh mục ảnh > Chọn tối ưu hoá dung lượng Iphone là xong.

Lưu trữ đám mây

luu-tru-dam-may

Lưu trữ đám mây

Hầu hết các thiết bị Iphone đều sử dụng đến tính năng này cho máy của mình. Với chức năng chính của công cụ này sẽ giúp chúng ta tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng lên iCloud Tài khoản icloud có được ngay khi bạn tạo iCloud mới.

Cách thức thực hiện:

  • Vẫn là truy cập vào mục Cài đặt > chọn ID Apple hiển thị trên cùng màn hình > Chọn vào iCloud. Giao diện xuất hiện ảnh, video, app mà chúng ta cần lưu lại. Bấm chọn đồng bộ video và hình ảnh về thư viện điện thoại. Tiếp đó, chọn tối ưu hoá lưu trữ là hoàn thành.

Một số thói quen khác của bạn vô tình gây đầy bộ nhớ

Lưu nhạc trên Iphone

Những bản nhạc hay luôn được lưu lại trên Apple Music. Nhưng thực sự cho thấy bạn nên xóa bỏ chúng đi thay vào đó hãy nghe nhạc online để tiết kiệm dung lượng cho điện thoại.

Xoá các ứng dụng không cần thiết

Một cách tăng dung lượng Iphone miễn phí có thể bạn đã bỏ qua. Đó là các ứng dụng lâu ngày không sử dụng tới thì bạn nên xóa bớt chúng đi. Vừa là cách tăng dung lượng cho Iphone, vừa tăng tốc hiệu suất làm việc của điện thoại.

Không lưu các danh sách đọc ngoại tuyến

Trong các trường hợp không kết nối được mạng. Chiếc Iphone của bạn lại có khả năng giúp người dùng đọc được nội dung ngoại tuyến này. Để tắt nó bạn có thể mở Cài đặt > Safari > Mục tự động lưu ngoại tuyến > Gạt tắt thanh trạng thái.

khong-luu-cac-danh-sach-doc-ngoai-tuyen

Không lưu các danh sách đọc ngoại tuyến

Kết luận

Trên đây là những cách tăng dung lượng Iphone mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết “Top 6 cách tăng dung lượng Iphone” sẽ giúp bạn năng cấp bộ nhớ thiết bị của mình. Các biện pháp được đưa ra trên đây đều hoàn toàn miễn phí và có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà. Hãy cùng theo dõi Quang Minh Mobile để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác nhé! 

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN