Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud đơn giản trên điện thoại

09/06/2023 | Quang Minh Mobile

Tìm iPhone bị mất bằng iCloud sẽ là giải pháp tốt nhất để bạn có thể kiếm lại chiếc điện thoại bị mất của mình. Chiếc iPhone của bạn không may bị lấy mất nhưng bạn chưa biết cách để lấy lại chúng. Bình tĩnh sẽ giúp bạn giải quyết tốt được vấn đề hơn đấy nhé! Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết này, Quang Minh Mobile sẽ hướng dẫn bạn tìm lại iPhone bị mất nhanh nhất.

cach-tim-iphone-bị-may-bang-icloud

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud đơn giản trên điện thoại

Toàn bộ về iCloud và những điều cần lưu ý khi tìm iPhone bị mất bằng iCloud 

iCloud của điện thoại là gì?

iCloud được hiểu là dịch vụ lưu trữ đám mây do Apple cung cấp. iCloud giúp lưu trữ hình ảnh, tài liệu, tệp thông tin, mật khẩu và các dữ liệu khác một cách an toàn nhất. Với khả năng bảo mật cực kỳ cao, dịch vụ này sẽ được tích hợp trên tất cả các thiết bị của Apple.

Ngoài ra, bạn có thể khóa thiết bị và xóa toàn bộ dữ liệu từ xa theo cách bạn muốn. Có chức năng định vị iPhone khi mất dễ dàng, đây được coi là tính năng mà nhiều người dùng iPhone rất yêu thích và quan tâm để tránh các trường hợp xấu như thất lạc hoặc bị lấy cắp xảy ra.

Những điều cần lưu ý khi tìm iPhone?

Để hiệu quả hơn cho các bước tìm iPhone bị mất bằng iCloud về sau. Bạn cần chú ý thực hiện các điều sau: 

  • Để sử dụng được iCloud đi tìm iPhone khi bị mất. Điều bắt buộc bạn cần phải làm trước đó là đăng nhập tài khoản iCloud vào điện thoại của mình. Tính năng tìm iPhone được bật lên. Trường hợp chiếc điện thoại bị mất của bạn chưa được thực hiện các thao tác này thì không thể sử dụng nó để định vị và dò tìm iPhone thất lạc được.

  • Để biết được vị trí chính xác của thiết bị nằm ở đâu, thì điện thoại phải được kết nối mạng. Khi điện thoại bạn đang nằm ở chế độ ngoại tuyến. Đồng nghĩa với việc khi tìm kiếm phần mềm sẽ trả về cho bạn thông tin tại điểm cuối cùng thiết bị của bạn kết nối Internet.

  • Bên cạnh đó khi bạn muốn xem khoảng cách chính xác giữa vị trí thiết bị mất với vị trí của thiết bị hiện tại. Trước đó, điện thoại bạn phải được kích hoạt tính năng “Vị trí chính xác”.

Hướng dẫn định vị và tìm iPhone bị mất bằng iCloud trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào website: iCloud.com > Đăng nhập tài khoản Apple ID (iCloud) của bạn. Tài khoản phải trùng với tài khoản iCloud đăng nhập trên iPhone bị mất.

cach-tim-iphone-bị-may-bang-icloudHướng dẫn định vị và tìm iPhone bị mất bằng iCloud trên điện thoại (1)

Bước 2: Chọn vào biểu tượng tìm iPhone.

cach-tim-iphone-bị-may-bang-icloud

Hướng dẫn định vị và tìm iPhone bị mất bằng iCloud trên điện thoại (2)

Bước 3: Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn: Tại mục “Tất cả các thiết bị” > Chọn vào tùy chọn phù hợp “Chiếc iPhone bị mất của bạn” để bắt đầu định vị và cài đặt.

cach-tim-iphone-bị-may-bang-icloud

Hướng dẫn định vị và tìm iPhone bị mất bằng iCloud trên điện thoại (3)

Bước 4: Sau khi định vị được thiết bị, vị trí thiết bị sẽ được hiển thị trên bản đồ. Tiếp đó, cần chọn 1 trong 3 tùy chọn dưới đây để kích hoạt tìm kiếm thiết bị:

  • Phát âm: iPhone sẽ phát nhạc chuông to dần và kèm rung nếu trong tầm nghe của bạn.

  • Chỉ đường: Giao diện có thể thấy giống khi bạn hay dò tìm đường trên Google Map. Nó sẽ giúp bạn chỉ đường tới chiếc iPhone của bạn.

  • Thông báo: Chức năng này sẽ được kích hoạt khi thiết bị của bạn không được kết nối với mạng Internet hoặc bị tắt nguồn. Nó sẽ gửi lại thông báo cho bạn khi kết nối định vị lại được với vị trí iPhone của bạn muốn tìm.

  • Đánh dấu là bị mất: Khi chọn sử dụng chế độ này thì thiết bị sẽ yêu cầu bạn phải nhập số điện thoại. Trường hợp này sẽ giúp bạn để lời nhắn thoại đến iPhone. Khi có người cầm nhầm hoặc nhát được thì sẽ nhận được thông báo này và chủ động liên hệ cho bạn. Cách này sẽ giúp bạn bảo mật bằng cách tự cài khóa màn hình iPhone.

Tìm iPhone bị mất khi không có iCloud có được hay không?

Khi đã bất cẩn làm mất hoặc thất lạc đi chiếc điện thoại của mình chắc chắn bạn rất tiếc nuối và muốn tìm lại chúng. Nhưng do lâu ngày không sử dụng để đăng nhập nên bạn đã quên đi mất tài khoản sử dụng của mình. Trường hợp này đã xảy ra rất nhiều. Vậy, làm cách nào để tìm iPhone bị mất khi không có iCloud? Và có cách nào để tìm chúng hay không?

Tìm iPhone bị mất khi không có iCloud có được hay không?

Thật tiếc rằng, câu trả lời cho trường hợp này là không thể. Hiện tại, chưa có cách nào nói về cách tìm iPhone bị mất khi không có tài khoản iCloud. Đối với những chiếc iPhone tài khoản iCloud là rất quan trọng. Nếu iPhone bị mất mà bạn chưa cài iCloud trên máy hoặc không nhớ Apple ID của mình. Thì hoàn toàn không thể tìm lại chiếc táo khuyết của bạn nữa rồi.

Ngay cả khi bạn nhớ và tìm iPhone bị mất bằng iCloud thì khả năng lấy lại được điện thoại cũng nằm ở mức thấp. Do iPhone là thiết bị có giá trị cao, chỉ tìm lại được khi bạn rất may mắn để quên chúng ở một nơi nào đó mà không ai để ý được hoặc được người tốt trả lại. Còn lại thì khả năng tìm và lấy lại chúng ở mức rất thấp. 

Rút ra được một điều rằng trong thời gian sử dụng bạn cần phải ghi nhớ tài khoản Apple ID của mình. Sẽ không có cách nào tìm lại được điện thoại khi bạn không có iCloud. Quang Minh Mobile mong rằng bạn sẽ không phải đứng trong tình trạng này. Hy vọng cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud đơn giản trên điện thoại sẽ giúp bạn tìm lại được iPhone của mình.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN