Galaxy Note 10 sẽ sử dụng chip Exynos 7nm có cùng công nghệ với Snapdragon 865

13/06/2019 | Quang Minh Mobile

Năm ngoái, Samsung bị TSMC vượt mặt trong việc sản xuất chip Snapdragon 855cho Qualcomm. Tuy nhiên, năm nay, mọi chuyện sẽ khác khi công ty Hàn Quốc sẽ là đơn vị gia công chip Snapdragon 865. Bên cạnh đó, Galaxy Note 10 của chính Samsung được cho là sẽ tích hợp chip Exynos sử dụng cùng công nghệ với vi xử lý đến từ Qualcomm.

Công nghệ 7nm EUV mang lại nhiều cải tiến vượt bậc

Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang trong quá trình đàm phán nâng cao với Qualcomm để gia công chip Snapdragon 865 trên tiến trình 7nm EUV. Đồng thời, quá trình sản xuất có thể sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Trong cuộc họp báo kết quả hàng quý, một lãnh đạo của Samsung đã ca ngợi công nghệ EUV (quang khắc bằng tia siêu cực tím) và cho biết giải pháp mới giúp họ đặt các bóng bán dẫn cực nhỏ gần nhau để tăng hiệu suất với chi phí ít hơn trước.

So với các chip 10nm tích hợp trên Galaxy Note 9, chip 7nm EUV có thể tiết kiệm hơn 40% không gian, nhanh hơn 20% và giảm 50% mức tiêu thụ điện năng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà sản xuất trong bối cảnh điện thoại thông minh ngày càng được nhồi nhét thêm nhiều thứ.

Nói thêm về Snapdragon 865, những nguồn tin trong ngành cho rằng con chip mới của Qualcomm sẽ có 2 phiên bản, một với modem 5G X55 tích hợp và bản còn lại thì không.

Galaxy Note 10 sẽ có 4 phiên bản, dùng chip Exynos có cùng công nghệ với Snapdragon 865

Galaxy Note 10 được cho là sẽ có 2 phiên bản có kích thước màn hình lớn/nhỏ khác nhau, mỗi phiên bản lại có bản hỗ trợ/không hỗ trợ 5G, tức chúng ta sẽ có tổng cộng 4 mẫu Note 10.

Đây là sự tiếp nối của xu hướng phát hành riêng bản hỗ trợ 5G cho flagship của các hãng. Đầu năm nay, chính Samsung cũng ra mắt một bản Galaxy S10 5G. OnePlus thì có OnePlus 7 Pro 5G và sắp tới Apple cũng được đồn đoán là sẽ ra mắt chiếc iPhone hỗ trợ 5G đầu tiên.

Một số nhận định cho rằng, Samsung sản xuất bản Note 10 “nhỏ” dành cho các thị trường như châu Âu - nơi điện thoại nhỏ hơn dường như là thích hợp hơn.

Bên cạnh đó, Samsung đã bắt đầu sản xuất chipset Exynos mới cho Galaxy Note 10 và con chip này được cho là sử dụng cùng công nghệ 7nm EUV với Snapdragon 865.

Hãy cùng chờ đợi đến tháng 8 khi Samsung (dự kiến) sẽ ra mắt Galaxy Note 10 để thực hiện màn so sánh thú vị giữa 2 vi xử lý cùng áp dụng tiến trình 7nm: 7nm thế hệ đầu tiên (Snapdragon 855) và 7nm EUV mới (Snapdragon 865).  

Nguồn: PhoneArena

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN