Phiên bản iOS 16.3.1 vừa ra mắt đã gặp ngay sự cố

15/02/2023 | Quang Minh Mobile

Những ngày mới đây, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 16.3.1. Tuy nhiên, phiên bản này đã gặp phải sự cố sau khi người dùng nâng cấp lên, được cho hay là gặp phải sự cố treo máy và không thể sử dụng được ứng dụng Google Photos. Vì điều đó mà người dùng khuyên nhau là không nên cập nhật lên phiên bản iOS 16.3.1 này sớm. Hãy cùng Quang Minh Mobile xem qua thông tin bên dưới nhé!

i-O-S-16-3-1

iOS 16.3.1

Phiên bản 16.3.1 gặp sự cố ra sao?

Theo TechTimes, sau khi phía Apple triển khai phiên bản cập nhật mới nhất cho các thiết bị di động của mình, thì khi người dùng sử dụng điện thoại và cài đặt iOS 16.3.1 đã phát hiện ứng dụng Google Photos bắt đầu gặp sự cố khiến ứng dụng này hoàn toàn không sử dụng được trên Iphone và Ipad.

Báo cáo cho biết, dịch vụ lưu trữ và chia sẻ hình ảnh của Google đã tạm ngừng hoạt động và nếu người dùng cố mở Google Photos thì ngay lập tức ứng dụng này sẽ gặp sự cố.

Người dùng Iphone đã nhanh chóng chia sẻ trải nghiệm khi cài đặt phiên bản mới này trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, nói ứng dụng Google Photos hiện không thể sử dụng được sau khi cài đặt iOS 16.3.1.

Hiện tại vẫn chưa có cách nào khắc phục sự cố khiến ứng dụng ngừng hoạt động. Bản thân Google cũng chưa giải quyết được vấn đề này.

Thời điểm hiện tại, để có thể tiếp tục sử dụng Google Photos thì người dùng được khuyến cáo bỏ qua bản cập nhật iOS 16.3.1. Để ngăn điện thoại tự động cập nhật hệ điều hành cho Iphone, người dùng có thể làm theo bước dưới đây:

Vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tự động cập nhật và chuyển cài đặt bản cập nhật iOS sang trạng thái Tắt.

Tat-tu-dong-cap-nhat-iOS

Tắt tự động cập nhật iOS 16.3.1

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là người dùng phải chấp nhận với các lỗi và sự cố bảo mật quan trọng vẫn chưa được Apple sửa chữa.

Được biết, iOS 16.3.1 mang đến nhiều bản sửa lỗi, bao gồm một số lỗi liên quan đến yêu cầu Icloud và Siri cho ứng dụng Find My. Ngoài ra, phía Apple cũng cải thiện tính năng phát hiện tai nạn, vốn thường xuyên kích hoạt báo động giả.

Cách cập nhật phiên bản 16.3.1  

Tuy nhiên, nếu người dùng không sử dụng Google Photos thì vẫn có thể nâng cấp phiên bản này để tối ưu hệ thống cho thiết bị của mình. Để cập nhật hệ điều hành iOS 16.3.1 này, người dùng có thể truy cập theo hai bước như sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần truy cập vào phần cài đặt trên điện thoại, tìm và chọn mục cài đặt chung > cập nhật phần mềm.

buoc-1

Bước 2: Lúc này các bạn cũng thấy được phiên bản iOS 16.3.1, hãy nhấn ngay vào nút tải về và cài đặt bên dưới. Sau đó chờ một lát để phần mềm được tải xuống. Việc cuối cùng cần làm là ấn cài đặt bây giờ là xong thôi nha.

buoc-2

Phiên bản mới iOS 16.3.1 là một bản cập nhật nhỏ, được phát hành cho tất cả các thiết bị hỗ trợ hệ điều hành iOS 16 trước đó. Phiên bản nâng cấp này chủ yếu là tập trung sửa lỗi của Icloud và trợ lý ảo Siri, tăng cường bảo mật và tối ưu tính năng phát hiện sự cố trên Iphone 14.  

Bên trên là những thông tin về iOS 16.3.1 mà chúng tôi đã cung cấp. Cảm ơn các bạn vì đã dành ra chút thời gian để theo dõi bài viết. Hãy theo dõi để cập nhật thêm những bài viết mới nha.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN