ios 16.3 Beta 1 có gì mới? Apple hỗ trợ gắn khoá bảo mật cực tốt!

16/12/2022 | Quang Minh Mobile

Apple bất ngờ phát hành phiên bản chính thức IOS 16.3 beta 1 dành cho các nhà phát triển đăng kí chỉ sau 1 ngày khi có phiên bản chính thức của IOS 16.2 cho người dùng. Vậy Phiên bản IOS 16.3 có gì mới, có đáng để cập nhật. Cùng Quang Minh Mobile tìm hiểu nhé!

IOS 16.3 Beta 1 có gì mới trong lần nâng cấp này?

ios-16.3-beta-1-co-gi-moi

iOS 16.3 Beta 1 có gì mới

Cùng với iOS 16.3 beta 1, Apple cũng đã phát hành macOS 13.2 và iPadOS 16.3 beta 1 cho các nhà phát triển để họ thử nghiệm các tính năng mới.

Hiện tại, người dùng đăng ký trải nghiệm đã có thể tải về và cập nhật phiên bản beta mới nhất từ Apple Developer Center.

Theo thông tin từ nhà phân tích Mark Gurman cho biết, phiên bản iOS 16.3 chính thức sẽ được Apple phát hành vào khoảng tháng 2 hoặc đầu tháng 3 năm 2023. Một số tính năng mới sẽ được thay đổi trong phiên bản này là:

  • Khóa bảo mật cho ID Apple.

  • Tài khoản tiết kiệm Apple Card.

  • Apple Pay Later.

  • Chế độ hỗ trợ tiếp cận tùy chỉnh.

  • Apple Music ‎Classical.

  • Tính năng Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud được mở rộng ngoài Hoa Kỳ.

Khi mới ra mắt phiên bản Beta, những tính năng mới trên phiên bản này vẫn chưa được xác nhận. Theo nhiều nguồn tin cho biết, từ những người dùng đã trải nghiệm thì bản cập nhập này sẽ chủ yếu tập trung vào sửa các lỗi còn tồn đọng và cải thiện hiệu suất thiết bị từ những phiên bản trước

Trước đó, Apple vừa phát hành macOS Ventura 13.1 để mang đến một số tính năng mới như Advanced Data Protection cho iCloud, mở rộng mã hóa đầu cuối cho sao lưu ‌iCloud‌,…

Cách cập nhật hệ điều hành IOS mới cho các nhà đăng ký

Ngay hôm nay (15/3/2022), các nhà phát triển đăng ký thử nghiệm hiện đã có thể nâng cấp iOS 16.3 và iPadOS 16.3 beta 1 trực tiếp.

cach-cap-nhat-beta-16.3-beta-1-cho-nha-phat-trien

Cách cập nhật iOS 16.3 Beta 1 cho nhà phát triển

Cách cập nhật IOS mới như sau: truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. (phiên bản này dành cho các dòng từ iPhone 8 trở lên)

Tuy nhiên đây chỉ là bản beta dành cho các nhà phát triển và chưa có bản Beta công khai nào dành cho người dùng. Thế nên trong quá trình cập nhật lên phiên bản mới, để tránh mất dữ liệu hoặc gặp các vấn đề trong quá trình sử dụng, Apple khuyến cáo người dùng không nên cài đặt phần mềm phiên bản beta trên thiết bị chính của mình.

Vì những cải tiến mới được Apple cập nhật rất có lợi cho người dùng, nên hy vọng phiên bản chính thức của IOS 16.3 sẽ sớm được ra mắt chính thức.

các cập nhật khác của nhà Apple 

Apple đã phát hành thêm các bản cập nhật Beta cho các sản phẩm nhà Táo cùng với IOS 16.3 Beta 1 là:

  • iPadOS 16.3 Phiên bản beta 1.

  • watchOS 9.3 Phiên bản beta 1.

  • macOS 13.2 Phiên bản beta 1.

  • tvOS 16.3 Phiên bản beta 1.

Dự đoán rằng nhà Táo sẽ càng ngày càng quan tâm đến trải nghiệm người dùng, và có nhiều cải tiến trong các bản cập nhật mới. Hãy cùng đón chờ thêm những tin khác từ Quang Minh Mobile nhé.NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN