iOS 17 có gì mới? Khi nào ra mắt?

01/02/2023 | Quang Minh Mobile

iOS 17 có gì mới? Với những thông tin rò rỉ từ nhà Apple thì iOS 17 sẽ hỗ trợ máy nào, có những tính năng nào nổi trội đáng để cập nhật?

Ngay sau khi iOS 16 ra mắt chưa lâu thì thông tin về iOS 17 dần được nhà Apple rò rỉ làm cho các iFan không ngừng tò mò. Vậy iOS 17 có gì mới? 

Với những dự đoán từ các nhà chuyên gia thì phiên bản hệ điều hành mới sẽ mang đến những tối ưu, những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Hãy cùng Quang Minh Mobile tìm hiểu xem iOS 17 liệu có gì đáng chú ý, khi nào sẽ được ra mắt nhé!

iOS 17 có gì mới?

Hệ điều hành iOS là sản phẩm được thiết lập dành riêng cho các sản phẩm nhà Apple. Đây là hệ điều hành được đánh giá có độ ổn định rất tốt trên thị trường di động hiện nay. Nhà Táo ngày càng tập trung cải thiện và phát triển nhiều tính năng mới, cũng như tối ưu lại những tính năng cũ nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và tính bảo mật cho thiết bị. 

ios-17-co-gi-moi

iOS 17 có gì mới?

Có thể điểm qua những thông tin mới nhất về iOS 17 như sau:

  1. Giao diện Control Center được đổi mới hoàn toàn

Giao diện Control Center là một trong những đặc trưng nổi bật của hệ điều hành nhà Táo từ phiên bản iOS 7 trở lên. Đến iOS 17 thì Apple sẽ đổi mới giao diện cụ thể là sẽ có nét tương đồng với MacOS. Điều này có thể đoán rằng Apple đang hướng đến sự đồng bộ giữa các hệ điều hành của hãng chặt chẽ hơn.

Với sự thay đổi này thì có lẽ người dùng sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để làm quen. Vì giao diện mới sẽ được tối giản hoá hơn, tuy nhiên được đánh giá với độ tiện dụng thì sẽ không bằng với hiện tại.

 2. Customize lock – Screen Shortcuts

Về mặt thay đổi màn hình khoá trên iOS 17 cũng khiến rất nhiều iFan mong đợi. Theo như concept thì hệ điều hành mới này sẽ cho phép người dùng có thể thay đổi được 2 nút chức năng trên màn hình khoá. Thay vì là hai nút mặc định là đèn pin và camera như trước. 

Mặc dù việc thay đổi này sẽ giúp thoải mái hơn trong việc tùy biến với các nút chức năng này, nhưng số lượng ứng dụng có thể thay đổi sẽ bị hạn chế và sẽ là các ứng dụng mặc định của hệ thống. 

3. Có thể cho phép tạo nhiều tài khoản người dùng trên 1 máy với iOS 17

Với Android thì tính năng tạo nhiều người dùng trên cùng 1 thiết bị không quá xa lại. Nhưng điều này đến hiện tại Apple vẫn chưa cho phép người dùng tiếp cận. 

Có thể trong năm nay, trên iOS 17 nhà Táo sẽ cho phép người dùng có thể tạo nhiều tài khoản trên cùng một máy để sử dụng. 

Với câu hỏi iOS 17 có gì mới thì câu trả lời là tính năng này khác là hữu ích, phù hợp với một số người dùng có nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản vì mục đích công việc. Đồng thời có thể tạo thêm 1 tài khoản chỉ dành riêng cho cá nhân khá tiện lợi. 

ios-17-cho-phep-tao-nhieu-tai-khoan-tren-cung-1-thiet-bi

iOS 17 Có thể cho phép tạo nhiều tài khoản người dùng trên 1 máy

4. Tính năng màn hình Always - on Display

Một trong những tính năng được rất nhiều iFan mong chờ nhưng iOS 16 vẫn chưa xuất hiện chính là Always-on Display. Tính năng này sẽ giúp cho người dùng có thể xem nhanh thời gian, kiểm tra thông báo mới khi nhìn vào màn hình mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào.  

Điều này đã làm cho iOS 17 được rất nhiều iFan mong chờ là sẽ được tích hợp thêm tính năng này. Tính năng bảo mật ứng dụng được cải thiện cũng được rất nhiều người quan tâm. Để bảo mật các tài khoản ngân hàng, các thông tin cá nhân khi có ai đó cầm nhầm, hoặc mượn máy.

Những thông tin rò rỉ khác về iOS 17 khiến iFan mong chờ

Thông tin rò rỉ về iOS 17 cho thấy iPhone 15 sẽ có cổng USB C, bản 15 Ultra có cấu hình mạnh, chụp ảnh đẹp hơn bản Pro.

Theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, iOS 17, tên mã Dawn, sẽ không có nhiều tính năng mới so với iOS 16, do hệ điều hành hiện tại là bản nâng cấp lớn với nhiều thay đổi trực quan.

Trong khi đó, tài khoản LeaksApplePro cho biết iOS 17 sẽ tập trung vào sự ổn định vì iOS 16 có quá nhiều lỗi và đến nay vẫn chưa khắc phục hết. Apple có thể cải tiến các ứng dụng Mail, Fitness, Wallet, Home và Find My. Ngoài ra, iOS 17 có thể bổ sung một ứng dụng mới dành cho kính thực tế ảo Apple Glass, dự kiến ra mắt năm nay.

Ngoài ra, các đoạn mã rò rỉ của iOS 17 cho thấy hệ điều hành này hỗ trợ 6 mẫu iPhone có màn hình Dynamic Island. Hiện iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là hai model trang bị công nghệ này, nên nhiều khả năng cả bốn mẫu iPhone 15 đều có Dynamic Island.

Bên cạnh đó, iPhone 2023 sẽ loại cổng Lightning để chuyển sang USB C. Trong đó, hai bản thường là iPhone 15 và 15 Plus có tốc độ tương đương Lightning, còn hai model cao cấp 15 Pro và 15 Ultra đạt tốc độ truyền tải nhanh hơn nhiều.

Về chụp hình, iPhone 15 Ultra có phần mềm xử lý hình ảnh riêng, có nghĩa sẽ có camera tốt hơn so với bản 15 Pro. Dù mẫu Pro và Ultra đều trang bị chip A17 Bionic sản xuất theo tiến trình 3nm, có thể iPhone 15 Ultra tích hợp phiên bản chip mạnh hơn cùng hệ thống tản nhiệt tốt hơn.

Các thông tin từ iOS 17 khớp với những tin đồn trước đó rằng Apple sẽ tạo sự khác biệt lớn hơn giữa các model, như bản cao cấp nhất 15 Ultra sẽ có camera tiềm vọng, khung máy titan, thiết kế kính cong 3D.

Apple dự kiến giới thiệu iOS 17 vào tháng 6 tại sự kiện dành cho nhà phát triển WWDC trước khi phát hành cùng iPhone 15 vào tháng 9.

Thông tin mới về iOS 17

iOS 17 hỗ trợ máy nào? Danh sách Series có thể cập nhật

Để đánh giá iOS 17 có gì mới thì hiện tại, vẫn chưa có một thông tin chính thức nào về các dòng điện thoại iPhone sẽ được cập nhật iOS 17 mới nhất. Tuy nhiên, theo như dự đoán thì các dòng máy được cập nhật sẽ không có quá nhiều sự thay đổi so với iOS 16 năm 2022. Do có thể Apple vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ đến các thiết bị 3GB RAM trở lên.

Danh sách các thiết bị có thể cập nhật iOS 17 được dự đoán có thể cập nhật hệ điều hành mới bao gồm:

  • iPhone 7 Plus, iPhone 8,8Plus. 

  • iPhone X, XR, XS Max. 

  • iPhone 11 series. 

  • iPhone 12 series. 

  • iPhone 13 series. 

  • iPhone 14 series. 

  • iPhone SE 2022. 

Nếu bạn có iPhone cũ muốn bán để lên đời iPhone mới thì có thể tham khảo dịch vụ thu mua iPhone cũ của Quang Minh Mobile nhé

iOS 17 là hệ điều hành mới nhất của Apple với những tính năng đổi mới đáng được mong đợi. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin mới về iOS 17 năm nay. 

iOS 17 có gì mới, hoặc iOS 17 hỗ trợ máy nào? thì bạn cũng đã có thêm thông tin rồi. Khi có thêm bất kỳ thông tin mới nào khác, Quang Minh Mobile sẽ cập nhất sớm nhất cho bạn, nên đừng bỏ qua nhé!

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN