iOS 17 hỗ trợ máy nào? - Tất cả thông tin về iOS 17

04/06/2023 | Quang Minh Mobile

Phiên bản iOS 17 hỗ trợ máy nào? iOS 17 bao giờ ra mắt? Đây là câu hỏi thường gặp nhất cho những lần Apple ra mắt hệ điều hành mới. Nhận thấy được sự quan tâm đông đảo từ những người yêu công nghệ và iFan nói riêng. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất về phiên bản iOS 17 này.  

ios-17-ho-tro-may-nao-tat-ca-thong-tin-ve-ios-17_1

Tất cả thông tin về iOS 17 hỗ trợ máy nào?

Thông tin về iOS 17 bao giờ ra mắt?

Bản xem trước cập nhật iOS 17 sẽ được công bố tại Worldwide Developers Conference 2023 (WWDC 2023 hoặc WWDC 23). Là hội nghị máy tính thường niên được Apple tổ chức thường niên hàng năm.

Mỗi năm thì bản cập nhật sẽ luôn được công bố và giới thiệu các tính năng mới của nó trong Hội nghị do Apple tổ chức. Ngay sau đó, các phiên bản Beta sẽ được cung cấp cho mọi người dùng thử chỉ sau vài tuần công bố. Bản iOS 17 hỗ trợ máy nào khi nào công bố? Thời gian diễn ra sự kiện dự kiến sẽ được diễn ra từ 05 - 09/06/2023. Vài tháng sau đó phiên bản hoàn thiện chính thức sẽ được tung ra và đưa vào sử dụng dự kiến trong khoảng tầm tháng 9. Theo đó là mẫu iPhone mới sẽ được ra mắt cùng đợt.

Theo các nguồn thông tin rò rỉ đến từ nhà báo Mark Gurman - Bloomberg, phiên bản hệ điều hành lần này của Apple sẽ không mang đến nhiều tính năng mới. Apple đang có nhiều tập trung khác cho việc phát hành chiếc kính thực tế ảo với sự kết hợp giữa AR/VR. Đó là lý do cho hệ điều hành lần này ít được thay đổi.

iOS 17 hỗ trợ máy nào?

Mới vài tuần trước đây, sau khi vừa ra mắt hệ điều hành 16.6. Apple đã tiếp tục cập nhật và dự kiến sẽ giới thiệu phiên bản dùng thử iOS 17 vào tháng 6 này.

Liệu bạn đang có quan tâm đến hệ điều hành iOS 17 hỗ trợ máy nào hay không? Dưới đây là toàn bộ những dòng máy dự kiến sẽ được Apple hỗ trợ nâng cấp lên hệ điều hành iOS 17:

 • Dòng điện thoại dự kiến ra mắt tới đây: iPhone 15, iPhone 15 mini, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max, iPhone 15 Ultra.

 • Điện thoại dòng iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và Pro Max.

 • Điện thoại iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và dòng 13 Pro Max.

 • Dòng điện thoại iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và điện thoại 12 Pro Max.

 • iPhone SE 2020, iPhone SE 2022.

 • Điện thoại iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max.

 • Dòng iPhone XS, iPhone XS Max và điện thoại iPhone XR.

 • Và dòng iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

ios-17-ho-tro-may-nao_1

iOS 17 hỗ trợ máy nào?

Nếu bạn đã biết iOS 17 hỗ trợ máy nào rồi. Lựa chọn và cập nhật dùng thử ngay thôi nào. Trải nghiệm trước phiên bản mới lần này thì có thể cập nhật phiên bản dùng thử iOS 17 Beta được giới thiệu trong tháng này.

iOS 17 có tính năng gì thay đổi? 

Apple luôn tiếp thu thay đổi nhanh chóng để phù hợp với công nghệ hiện nay. Những thay đổi của hệ điều hành iOS 17 lần này được cho là không đáng kể. Dưới đây là những gì mà mọi người có thể mong đợi trong bản cập nhật iOS 17. Cùng tìm hiểu một số tính năng mà Apple bổ sung vào phiên bản iOS mới:

 • Trải nghiệm cập nhật Carplay 

Nhiều khả năng phiên bản mới này sẽ nâng cấp và cập nhật lại Carplay. Một giải pháp Carplay mới được đưa ra để có thể kiểm soát nhiều hơn tính năng của xe. 

Cùng với đó là các kế hoạch đưa widget và hỗ trợ thêm nhiều màn hình. Các thiết bị đầu tiên có tích hợp CarPlay sẽ ra mắt vào cuối năm 2023. Và phiên bản cập nhật iOS 17 mới này sẽ cải thiện để các tính năng có thể cho tương tác tốt.

trai-nghiem-cap-nhat-carplay

Trải nghiệm cập nhật Carplay

 • Thay đổi về Control Center

Phiên bản iOS 17 hỗ trợ máy nào được rất nhiều nhiều quan tâm đến? Với giao diện sẽ được thay đổi theo những nét đặc trưng riêng của hệ điều hành iOS 17. Đặc biệt giao diện mới sẽ có nhiều điểm tương đồng với giao điện trên MacOS. Giao diện mới sẽ được tối giản hơn, có thể sẽ thua kém phiên bản trước đây. Ngoài ra, với phiên bản tiền nhiệm người dùng sẽ cần một thời gian để làm quen với giao diện mới.

 • Tích hợp trong tai nghe thực tế hỗn hợp

Hệ điều hành mới này người dùng có thể trải nghiệm các tính năng mới dự kiến được tích hợp trên chiếc tai nghe. Tai nghe AR/VR của Apple sẽ ra mắt độc lập và có trên App Store riêng. Tất cả các sản phẩm của Apple sẽ tương tác theo nhiều cách thức khác nhau và đa dạng.

 • Ghi âm cuộc gọi

Theo thông tin được biết thì lần này hệ điều hành sẽ được tích hợp trên cả Apple Watch. Người dùng sẽ có thêm một tính năng mới cho đồng hồ thông minh của mình. Giúp thực hiện các thao tác ghi âm cuộc gọi hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian với các thao tác dễ dàng. Tuỳ vào luật pháp của các quốc gia mà tính năng này sẽ được tích hợp. 

ghi-am-cuoc-goi_1

Ghi âm cuộc gọi

 • Một số các tính năng khác sẽ có trong bản cập nhật mới này

Các thông tin chưa được cung cấp chi tiết và cụ thể nhất về phiên bản hệ điều hành lần này. Những một số tính năng có thể có trong iOS 17, bao gồm: Hỗ trợ Sideloading; Nâng cấp giao diện tin nhắn; Ứng dụng ghi nhật ký mới; Ứng dụng Wallet cập nhật giao diện mới; Ứng dụng Sức khỏe được tân trang lại; Apple Maps sẽ thay đổi hoạt động trên màn hình khóa iPhone; Thiết kế trung tâm điều khiển mới; Các tính năng mới cho ứng dụng sức khỏe...

Bên cạnh những tính năng mới được liệt kê bên trên cho phiên bản iOS 17. Phiên bản lần này còn cho là thay đổi và nâng cấp một số tính năng mới trên điện thoại như:

 • Ứng dụng Find My của Apple: Nâng cấp, định vị, tìm kiếm.

 • Tính năng SharePlay tích hợp trên FaceTime: Cải tiến và sửa lỗi.

 • Tính năng AirPlay stream: Nâng cấp với bên thứ ba về tính năng không dây. 

 • Giao diện hình nền điện thoại.

 • Thay đổi và chia sẻ màn hình khoá với bạn bè.

 • Thay đổi một số ứng dụng khác trên điện thoại...

Tuy nhiên, bạn hãy chờ đợi sự kiện diễn ra lần này tại hội nghị của Apple, để biết iOS 17 bao giờ ra mắt, iOS 17 hỗ trợ máy nào và các tính năng nổi bật của nó.

Cách cập nhật iOS 17

Cài đặt bản dùng Beta

Bước 1: Người dùng tìm và truy cập vào trang Beta Profiles theo link cung cấp bên dưới. Tiếp theo, chọn Install Profile sẽ cập nhật bản iOS Beta mới nhất.

Link iOS 17 Beta download: https://betaprofiles.com.

buoc-1

Bước 1

Bước 2: Khi hoàn tất tải về, mở ứng dụng lên và tiến hành vào cài đặt > Cài đặt chung > Chọn cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt bản iOS Developer Beta mới nhất.

Để biết iOS 17 hỗ trợ máy nào người dùng phải cài thử xem nó có thích hợp với điện thoại mình hay không? Còn chờ gì mà không cài thử.

buoc-2

Bước 2

Cài đặt bản chính thức 

Để cập nhật phiên bản iOS 17 dành riêng cho điện thoại iPhone khi đã ra mắt. Bạn có thể thực hiện các bước sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải xuống và cài đặt iOS 17.   

Bài viết trên là tổng hợp tất cả những thông tin về hệ điều hành iOS 17 và trả lời cho những thắc mắc về phiên bản iOS 17 hỗ trợ máy nào? iOS 17 bao giờ ra mắt? Hãy tiếp tục theo dõi Quang Minh Mobile để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN