Những điều khách hàng nên nhớ khi đem điện thoại đi sửa

22/04/2019 | Quang Minh Mobile

 

Ngày nay, điện thoại trở thành vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra sự cố, bị hỏng hóc, bị lỗi thì không phải ai cũng biết một số điều quan trọng khi mang máy đi sửa chữa tại các cửa hàng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những điều mà bạn nên nhớ khi đem điện thoại đi sửa nhé.

Những lưu ý khi sửa điện thoại mà bạn cần biết.

Kiểm tra lại thông tin bảo hành của điện thoại.

Có rất nhiều người khi đem điện thoại đi sửa chữa lại quên mất quyền lợi quan trọng này. Sẽ rất tuyệt vời nếu chiếc điện thoại của bạn mặc dù bị lỗi hỏng hay hư hại gì đó nhưng vẫn còn đang trong thời gian bảo hành, điều này sẽ giúp bạn được kha khá chi phí sửa chữa đấy. Do đó, bạn nên lưu ý kiểm tra lại thời hạn bảo hành của điện thoại, các thông tin, chính sách bảo hành và mang theo phiếu bảo hành nữa nhé.

Xác định mức độ hư hại của điện thoại.

Bạn cần tự đánh giá sơ qua mức độ hư hại cũng như những lỗi kỹ thuật mà điện thoại của bạn có thể mắc phải. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các trường hợp các thợ sửa báo thêm các lỗi không cần thiết nhằm tăng chi phí sửa chữa.

Nên tham khảo giá trước khi đem điện thoại đi sửa.

Khi đến các trung tâm bảo hành chính hãng của loại điện thoại bạn đang xài, chắc hẳn bạn có thể yên tâm vì mức độ an toàn, chất lượng của dịch vụ sửa chữa. Tuy nhiên, những địa chỉ này thường có chi phí sửa chữa khá cao so với các cửa hàng bên ngoài.

Dù vậy, các cửa hàng sửa chữa bên ngoài cũng có mức giá sửa chữa khác nhau, cao hay thấp tùy thuộc vào mỗi cửa hàng. Hiện nay, vì chạy theo lợi nhuận, có rất nhiều cửa hàng đẩy giá lên cao dù lỗi rất nhỏ hoặc báo thêm nhiều lỗi để lấy thêm tiền của khách hàng.

Do đó, nếu muốn sửa chữa tại các cửa hàng bên ngoài, bạn nên đem điện thoại đến nhiều địa chỉ khác nhau để xác định chính xác lỗi của máy là gì, chi phí mỗi nơi liệu có chênh lệch quá nhiều hay không, sau đó mới lựa chọn nơi sửa chữa.

Có một cách đơn giản hơn rất nhiều, đó là tìm đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được sửa chữa điện thoại chất lượng tốt cùng giá cả hợp lý.

Kiểm tra lại phụ kiện trước khi đem điện thoại đi sửa.

Trước khi mang điện thoại ra các cơ sở sửa chữa, bạn cần kiểm tra, tháo rời các phụ kiện như thẻ nhớ, thẻ sim để tránh xảy ra trường hợp các phụ kiện bị lạc mất trong quá trình sửa chữa. Nếu bạn không muốn tháo rời chúng thì phải yêu cầu làm giấy tờ xác thực với cửa hàng trước khi tiến hành sửa chữa.

Chọn trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng.

Để tránh các trường hợp bị thay linh kiện trong quá trình sửa chữa hay điện thoại không được sửa chữa một cách triệt để, bạn nên lựa chọn các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng, được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo chất lượng và giá cả khi sửa chữa.

Các trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín sẽ có chế độ bảo hành tốt hơn cho các thiết bị linh kiện thay thế trong trường hợp điện thoại của bạn có linh kiện cần phải thay. Hơn nữa, các quy trình tiếp nhận và sửa chữa tại các địa chỉ này cũng được làm bài bản, công khai theo các trình tự, cung cấp đầy đủ giấy tờ, biên lai giúp khách hàng dễ dàng bảo hành trong thời gian về sau.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số lưu ý mà bạn nên nhớ khi đem điện thoại đi sửa. Nếu thực hiện theo các điều trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm đưa điện thoại đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa mà không cần lo lắng về chất lượng cũng như giá cả sau khi sửa. Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy truy cập vào trang web http://thumuadienthoaicu.vn/ để đọc thêm các bài viết hay khác nhé.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN