Oppo Reno về Việt Nam vào đầu tháng 6

29/05/2019 | Quang Minh Mobile

Reno có thiết kế hộp khác so với các sản phẩm trước đây của Oppo. Sản phẩm bán ra đầy đủ các phụ kiện là sạc, cáp, tai nghe và case bảo vệ.

Máy có màn hình AMOLED kích thước 6,4 inch nhỏ hơn so với 6,53 inch của F11 Pro nhưng có phần viền dưới mỏng hơn nên tỷ lệ màn hình chiếm tới hơn 93,1% mặt trước. Ngoài ra, tấm nền của máy có độ sáng cao cũng như đạt chuẩn bảo vệ mắt của TÜV Rheinland. Trước đó, chỉ có smartphone Honor đạt tiêu chuẩn này. 

Máy có thiết kế nguyên khối với mặt lưng kính giả kim loại giống của R17 Pro ra mắt năm ngoái. Mặt lưng mờ giúp khó nhận thấy vân tay bị bám hơn. 

Đây là phiên bản tiêu chuẩn của Reno nên mặt lưng được trang bị camera kép với camera chính 48 megapixel còn camera phụ đo độ sâu trường ảnh 5 megapixel hỗ trợ chế độ siêu chụp đêm 2.0 cùng AI giúp nhận diện khung cảnh. Reno sẽ cạnh tranh với Samsung Galaxy A80 cũng sẽ bán ra vào tháng 6 tới.

Máy ấn tượng với camera selfie bật mở theo kiểu vây cá. Thay vì trượt lên một cụm như F11 Pro hay trượt nguyên cả cạnh trên như Find X, camera selfie của Reno bật chéo để lộ ra ống kính khi cần dùng đến. Cụm camera này có độ phân giải 16 megapixel. Oppo tích hợp cả flash trước và sau lên module trượt này. 

Tương tự R17 Pro, model này cũng được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. Mặc dù đây vẫn chỉ là cảm biến điện dung, nhưng tốc độ nhận diện nhanh và chính xác hơn do với đời trước. Hiện Samsung và Oppo là hai hãng trang bị công nghệ này lên smartphone tầm trung cao của mình.

Oppo Reno bản tiêu chuẩn được trang bị chip xử lý Snapdragon 710, RAM 6 GB và bộ nhớ trong 256 GB. Cấu hình này thua Galaxy A80 của Samsung về chip xử lý và RAM nhưng cao hơn ở bộ nhớ trong. Smartphone của Samsung dùng chip Snapdragon 730, RAM 8 GB và có bộ nhớ trong 128 GB. 

Tương tự smartphone của Oppo, Reno vẫn chạy Color OS 6 xây dựng trên nền tảng Android 9. 

Máy có pin 3,765 mAh và cũng hỗ trợ sạc nhanh VOOC với khả năng sạc đầy 75% pin trong vòng 30 phút. Ngoài ra, nằm ở phân khúc cận cao cấp nên model này được trang bị cổng USB C.