Quang Minh hướng dẫn bạn khắc phục 10 lỗi sử dụng điện thoại Iphone hay gặp

25/05/2019 | Quang Minh Mobile

Dù điện thoại thông minh đến mấy cũng không tránh khỏi lỗi trong quá trình sử dụng. Điện thoại Iphone cũng không nằm ngoại lệ. Nhưng có những lỗi bạn hoàn toàn có thể khắc phục nếu biết cách xử lý. Trong bài viết này Quang Minh sẽ hướng dẫn bạn khắc phục 10 lỗi sử dụng điện thoại Iphone hay gặp nhất.

Trong quá trình sử dụng Iphone có thể gặp một số lỗi

10 lỗi sử dụng điện thoại Iphone hay gặp nhất

Iphone là một trong những chiếc điện thoại thông minh được yêu thích nhất hiện nay. Trong quá trình dùng điện thoại Iphone bạn có thể gặp một số lỗi. Có những lỗi bạn phải ra cửa hàng để sửa chữa. Nhưng cũng có những lỗi bạn có thể tự khắc phục tại nhà nếu biết cách. Dưới đây là cách khắc phục 10 lỗi phổ biến nhất.

Nút Home không hoạt động

Lỗi nút Home không hoạt động

Nút Home là một trong những nút quan trọng đối với điện thoại Iphone. Vì vậy, khi nút Home không hoạt động sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử cập nhật hay khôi phục lại iOS thông qua iTunes. Tuy nhiên, cách khắc phục này sẽ chỉ giúp khắc phục lỗi thuộc về phần mềm, còn nếu lỗi nút Home do phần cứng thì bạn nên đi mang máy đến cửa hàng để sửa hoặc thay thế nút Home.

Không thể bật máy

Nếu Iphone của bạn không thể bật máy thì đầu tiên bạn phải kiểm tra xem máy của mình có còn pin hay không? Trong trường hợp không thể bật máy hãy thử cắm sạc pin vào, nếu sau một vài phút máy không lên hoặc không báo là đang sạc pin thì bạn phải mang máy đến cửa hàng để kiểm tra.

Không sạc được

Lỗi Iphone không sạc được pin

Iphone không sạc được cũng là một lỗi phổ biến. Đầu tiên, bạn hãy thử lấy dây kết nối sạc qua cổng USB để kiểm tra lại một lần nữa xem có thể sạc được không? Nếu không sạc được thì bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa hoặc thay pin mới. Nếu pin sạc được nhưng hao hụt nhanh thì bạn nên sử dụng iTunes để cập nhật phiên bản mới nhất để khắc phục vấn đề. Ngoài ra, để hạn chế việc hao hụt pin thì bạn nên tiết kiệm bằng cách tắt bluetooth, tắt khả năng tự tìm kiếm và truy cập mạng.

Màn hình Iphone ngả vàng

Nếu bạn thấy màn hình Iphone ngả vàng hơn so với các loại Iphone khác thì bạn hãy kiểm tra như sau.

Vào mục Cài đặt kiểm tra xem máy có đang để ở chế độ ban đêm hay không? Bạn hãy vào mục Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Chế độ ban đêm (Settings => Display => Display & Brightness => Night Shift). Nếu bạn thấy Iphone đang để chế độ ban đêm thì hãy tắt chế độ này đi thì màn hình sẽ hết ngả vàng. Nếu tình trạng không được khắc phục thì bạn nên mang máy đi bảo hành, sửa chữa.

Âm thanh kém

Khi âm thanh của Iphone kém thì bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Bạn vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm (Settings => General => Software Update). Nếu âm thanh vẫn chưa được cải thiện thì bạn phải nhờ đến các kỹ thuật viên để sửa chữa.

Âm thanh phát ra từ nút Home

Nếu như trong quá trình sử dụng nút Home phát ra âm thanh thì bạn cần kiểm tra kỹ. Nếu âm thanh khác với âm thanh nhấn nút thông thường thì bạn cần phải khắc phục bằng cách vệ sinh nút Home và khu vực xung quanh. Âm thanh này có thể là do các chất kết dính hoặc các vật nhỏ rơi vào máy gây ra tiếng kêu. Nếu vệ sinh máy rồi mà vẫn không thấy âm thanh phát ra thì bạn nên đến trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa để mở máy, kiểm tra.

Không thể kết nối Internet

Lỗi không  Iphone không kết nối được Internet

Không thể kết nối Internet cũng là lỗi sử dụng điện thoại Iphone hay gặp. Khi gặp tình trạng này bạn hãy thử reset lại Iphone. Trong trường hợp reset lại rồi mà vẫn không vào được mạng thì hãy thử thiết lập lại mạng Iphone bằng cách: Vào Setting=> General => Reset => Reset Network Settings. Nếu điện thoại vẫn không thể kết nối Internet thì bạn phải nhờ đến cửa hàng sửa chữa.

Camera không hoạt động

Nếu camera của Iphone không hoạt động thì bạn có thể bạn đã kích hoạt chế độ giới hạn. Bạn có thể giải quyết bằng cách vào Setting => General => Restriction => Disable Restrictions. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem mục Allow Camera có đang để ở chế độ On không. Nếu không thì bạn hãy bật chế độ này. Ngoài ra, Apple cũng thường xuyên khuyên người dùng khi gặp các vấn đề nên khởi động lại điện thoại để mọi chức năng được khôi phục lại tình trạng ban đầu. Nếu bạn đã thử đủ cách mà không giải quyết được thì bạn phải mang đến trung tâm bảo hành.

Màn hình cảm ứng bị treo

Lỗi màn hình cảm ứng Iphone bị treo

Khi màn hình cảm ứng bị treo không hoạt động thì đầu tiên bạn nên tắt điện thoại và khởi động lại. Nếu không có hiệu quả thì bạn hãy cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Trong trường hợp, màn hình cảm ứng vẫn bị treo thì hãy mang máy đến cửa hàng để sửa chữa.

Siri không nghe lời

Siri của Iphone không nghe lời, không phản ứng khi bạn ra lệnh cũng là một lỗi có thể khắc phục. Bạn hãy thử khởi động lại điện thoại và thử dùng lại Siri. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra lại xem Siri đã được kích hoạt chưa. Bạn vào mục Setting => Siri để kiểm tra, nếu chưa kích hoạt thì bạn hãy kích hoạt lại. Bên cạnh đó bạn cũng phải kiểm tra lại microphone của điện thoại. Bởi có thể bụi, bẩn có thể ảnh hưởng đến chức năng thu âm giọng nói của bạn.

Trên đây là cách khắc phục 10 lỗi sử dụng điện thoại Iphone hay gặp mà Quang Minh muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng dòng điện thoại Iphone.

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN