Rò rỉ iPhone XI và iOS 13: Nhiều chi tiết mới xuất hiện

25/05/2019 | Quang Minh Mobile

iPhone XI: Nâng cấp camera, thay đổi thiết kế 

iPhone XI và iPhone XI Max có kích thức màn hình tương tự như trên iPhone Xs, iPhone Xs Max với kích thước lần lượt là 5.8 inch và 6.5 inch sử dụng công nghệ AMOLED. Phần tai thỏ vẫn sẽ giữ nguyên kích thước. Tuy nhiên, cảm biến Face ID sẽ cho góc quét lớn hơn, và hơn nữa có thể Face ID sẽ cho phép người dùng mở khoá ở nhiều hướng khác nhau tương tự như trên iPad Pro (2018). 

Điểm khác biệt lớn nhất trong thiết kế chắc chắn là mặt sau của bộ đôi iPhone XI, Apple sẽ trang bị thêm một camera góc rộng. Độ phân giải của camera góc rộng được dự đoán sẽ là 12 MP và có góc rộng 120 độ. 

Nhiều thông tin Apple đang phát triển công nghệ ổn định hình ảnh mới hơn trên Camera của iPhone, nhưng khả năng công nghệ này sẽ được dời qua những chiếc iPhone 5G (2020). Trên cụm camera của iPhone XI năm nay, Apple sẽ chỉ nâng cấp công nghệ ổn định hình ảnh cũ của camera chính và camera tele. 

Một nâng cấp khác ở cụm camera sau chính là đèn flash của bộ đôi iPhone XI. Tuy vẫn giữ nguyên kích thước giống như iPhone Xs và iPhone Xs Max, nhưng trên iPhone XI và iPhone XI Max đèn flash sẽ có mức sáng cao hơn, vùng sáng cũng rộng hơn. 

Chất liệu mặt kính và khung viền cũng được thay đổi. Apple được cho là sẽ phủ một lớp mờ trên tấm kính cũng như khung viền. Điều đó sẽ tạo nên thay đổi trên khung của bộ đôi iPhone XI, chúng sẽ không sáng bóng như trên bộ đôi iPhone Xs nữa. 

iOS 13: Siri được nâng cấp, chế độ tối hoạt động tốt hơn trên tấm nền AMOLED 

Chế độ tối trên iOS 13 dự kiến sẽ được Apple quan tâm phát triển nhiều hơn, các mảng màu đen, xám sẽ là màu chủ đạo. Đặc biệt, trên tấm nền AMOLED các màu tối được hiển thị sâu hơn.

Apple được cho là đang khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba xây dựng ứng dụng kèm với chế độ tối để có thể đồng bộ với phiên bản iOS 13 mới.  

Siri cũng được nâng cấp đáng kể để có thể trả lời được nhiều câu hỏi trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Cuối cùng, việc quản lý RAM thông minh sẽ học hỏi từ người dùng những ứng dụng nào hay được mở, từ đó tăng tốc độ mở ứng dụng trên iOS 13 giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. 

Các bạn nghĩ bộ đôi iPhone XI và iPhone XI Max chạy trên iOS 13 với nhiều cải tiến thay đổi có phải là bộ đôi smartphone đáng mua trong năm nay không? Để lại bình luận của các bạn ở bên dưới nhé! 

Nguồn:PhoneArena 

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN