Samsung hé lộ camera 64 MP, có thể mang lên Galaxy Note10

11/05/2019 | Quang Minh Mobile

Theo The Verge, Samsung vừa công bố cảm biến hình ảnh mới cho smartphone với độ phân giải kỷ lục. Với 64 MP, cảm biến ISOCELL Bright GW1 được sản xuất với kích thước pixel 0.8μm. Với diện tích lớn, cảm biến này sẽ thu nhận được nhiều ánh sáng và tạo ra hình ảnh có chất lượng cao.

Tuy nhiên, bằng việc gộp 4 điểm ảnh làm một, Bright GW1 chỉ có thể tạo ra bức ảnh với độ phân giải 16 MP. Đây cũng là cách những cảm biến 48 MP hiện tại tạo ra ảnh 12 MP. Song, Samsung cho biết khi hoạt động trong điều kiện ánh sáng tốt, Bright GW1 vẫn có thể giải mã bộ lọc màu để chụp ảnh với độ phân giải đầy đủ 64 MP.

“Trong suốt những năm vừa qua, nhiếp ảnh di động đã trở thành công cụ chính để lưu giữ những khoảnh khắc cuộc sống”, Phó giám đốc mảng nghiên cứu máy ảnh Yongin Park cho biết. “Với độ phân giải cao hơn, Samsung ISOCELL Bright GW1 sẽ đưa nhiếp ảnh trên điện thoại lên một tầm cao mới”.

Trước Samsung, Sony vẫn là nhà sản xuất nắm giữ kỷ lục về camera độ phân giải cao nhất trên điện thoại. Cảm biến IMX586 của công ty đạt 46 MP, có thể tạo ra hình ảnh 8.000 x 6.000 pixel. Ngoài việc tăng chi tiết cho ảnh chụp, cảm biến này còn giúp thiết bị di động chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Kỷ lục hiện tại đang dừng ở 48 MP. Samsung, Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi đều đã tham gia cuộc đua số chấm trên camera smartphone. Samsung hy vọng thành tựu chụp ảnh mới của mình sẽ được thương mại hoá và nửa cuối năm nay. Vì vậy, nhiều khả năng chiếc Galaxy Note10 sẽ là thiết bị đầu tiên sở hữu cụm camera vô địch phân giải này.

Nguồn: News zing

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN