Tại sao Game Mobile ngày càng nặng hơn và cách giải quyết

22/12/2019 | Quang Minh Mobile

Trong thời đại mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển , máy tính và điện thoại ngày càng trở nên thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Đi cùng với đó là sự phát triển của ngành Game trên nền tảng mobile và game ngày càng trở nên nặng hơn, chiếm nhiều dung lượng lẫn tài nguyên của điện thoại nhiều hơn, vậy đâu là nguyên do, bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

Tại sao Game mobile ngày càng "nặng"

Trong thời đại mà điện thoại hầu như đang chiếm một quỹ thời gian khá lớn của bạn hằng ngày, các nhà phát triển điện thoại luôn tìm cách cho ra những thiết bị mới hơn với các công nghệ cao hơn và mức giá đắc đỏ hơn nhiều.

Và nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại quá "xịn" mà chỉ chơi những con Game nhẹ nhàng thì quá lãng phí, vì vậy nhu cầu của bạn sẽ cao hơn muốn Game phải đẹp hơn, hay hơn, chân thực, hấp dẫn,... đối với nhu cầu đó các nhà phát triển tìm cách cải thiện thêm vào game nhiều thứ hơn và thêm vào càng nhiều thì chúng ngày càng nặng khiến các máy tầm trung gặp khó khăn và với các máy tầm thấp thì là bất khả thi.

Đối với đại đa số cộng đồng Game thủ họ luôn muốn game phải nhẹ nhưng phải đẹp, hấp dẫn,...Nhưng nó là điều rất khó khắn đối với nhà làm game, giống như câu "tiền nào của nấy".Tóm lại, muốn game nhẹ thì không thể đẹp được, muốn đẹp thì phải nặng lên.

Cách giải quyết khi Game ngày càng "nặng"

1. Xóa bớt tệp rác, không cần dùng trên điện thoại

Bạn vào mục Cài đặt trên điện thoại, chọn vào mục Dung lượng để có thể quản lý dung lượng cũng như xóa tệp không dùng đến.

2. Giảm đồ họa của Game

Để giảm đồ họa game bạn vào game và chọn Cài đặt hoặc Tùy chỉnh, vào phần đồ họa và đưa toàn bộ về Low.

Như vậy bài viết đã cung cấp đến bạn lí do và cách giải quyết khi game mobile ngày càng nặng hơn, nếu thấy hữu ích hãy nhấn like và share nhé.

Nguồn: Thegioididong

NHẬN XÉT - BÌNH LUẬN